Sập giàn giáo ở Vũng Tàu: 2 người mắc kẹt đã tử vong

Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 14:05 PM (GMT+7)

Công trình nhà ở Kim Minh đang thi công thì bất ngờ giàn giáo bị sập, 2 người mắc kẹt bên trong đã tử vong.

Khoảng 9 giờ 30 ngày 11-6, một công trình đang thi công tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ bị sập giàn giáo, nhiều công nhân thoát thân nhưng vẫn còn ít nhất 2 người đang mắc kẹt bên trong.

Sập giàn giáo ở Vũng Tàu: 2 người mắc kẹt đã tử vong - 1

Theo thông tin phóng viên Báo Người Lao Động cập nhật lúc 12 giờ 30, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn 2 cần cẩu loại lớn đã được huy động tới hiện trường để nâng giàn giáo bị sập, đưa 2 công nhân ra ngoài. Đến 12 giờ 50 phút, đã xác định được vị trí 2 công nhân bị nạn; hàng chục người tham gia cứu hộ nhưng chưa thể đưa các nạn nhân ra ngoài được.

Trước đó, 1 công nhân bị thương nhẹ ở chân và bị choáng đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chủ đầu tư cho biết việc đổ bê tông đã hoàn tất thì xảy ra tai nạn.

Tại hiện trường, nhiều cọc đỡ bị gãy ngổn ngang, 2/3 giàn giáo đổ sập.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã được điều động đến tiếp cận hiện trường, huy động người đưa các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài.

Sập giàn giáo ở Vũng Tàu: 2 người mắc kẹt đã tử vong - 2

Mẹ của công nhân này hiện vẫn đang mắc kẹt bên trong

Một số công nhân có người nhà đang mắc kẹt bên trong đứng phía ngoài khóc. Một công nhân vừa nhìn bên trong vừa khóc gọi tên mẹ. Anh cho biết mẹ anh là Dương Thanh Tuyền, hiện vẫn mắc kẹt bên trong. “Tôi có gọi điện nhưng mẹ không nghe máy. Tôi làm ở công trình bên kia, nghe tin chạy sang nhưng họ không cho vào. Giờ không biết mẹ thế nào” - công nhân này nói trong tiếng nấc nghẹn.

Một công nhân khác cho biết chị có nhiều người nhà làm trong công trình đang sập, một số đã an toàn ra ngoài, riêng bà Lưu Thị Kim Phụng (43 tuổi, quê Cần Thơ) thì gọi điện thoại vẫn không liên lạc được.

Sập giàn giáo ở Vũng Tàu: 2 người mắc kẹt đã tử vong - 3

2/3 giàn giáo bị sập xuống

Có mặt tại hiện trường, ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư TP Vũng Tàu; ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đã chỉ đạo đội cứu hộ, đồng thời động viên người nhà của các nạn nhân bình tĩnh để lực lượng cứu hộ làm việc.

Sập giàn giáo ở Vũng Tàu: 2 người mắc kẹt đã tử vong - 4

Lãnh đạo TP Vũng Tàu có mặt tại hiện trường

Được biết, đây là công trình Nhà ở Kim Minh, có tất cả 5 tầng và cao 20,5 m, được xây dựng trên diện tích 1.604 m2.

Lực lượng chức năng đang triển khai phương án đưa nạn nhân ra ngoài.

Đến 13 giờ 20 phút, hai nạn nhân là nữ bị mắc kẹt bên trong đã được tìm thấy và xác định tử vong. Lực lượng cứu hộ đã dùng máy cắt để cắt những thanh sắt vướng lối đi, sau đó dùng dây đưa 2 nạn nhân ra ngoài.Ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đã cho lực lượng bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sập giàn giáo ở Vũng Tàu: 2 người mắc kẹt đã tử vong - 5

Cần cẩu đã được đưa đến nâng giàn giáo lên, cứu người mắc kẹt bên trong.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Vẫn còn 2 công nhân kẹt dưới giàn giáo sập ở Vũng Tàu Vẫn còn 2 công nhân kẹt dưới giàn giáo sập ở Vũng Tàu
Sáng nay (11-6), khi công trình đang đổ bê tông thì bất ngờ chân giàn giáo bị gãy đổ sụp. Thông tin ban đầu là có một nhóm công nhân còn mắc...
Tin tức trong ngày - Công bố nguyên nhân sập giàn giáo khiến 4 người chết ở Thanh Hóa Công bố nguyên nhân sập giàn giáo khiến 4 người chết ở Thanh Hóa
Ngày 21/3, UBND tỉnh Thanh Hóa thông báo kết luận về nguyên nhân sập hệ đà giáo tại công trình cầu Suối Quanh, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang