Sắp có đợt không khí lạnh mới

Thứ Hai, ngày 10/10/2011 18:36 PM (GMT+7)

Sau đợt mưa, lạnh kéo dài, miền Bắc đón nắng, nóng nhẹ trở lại những ngày đầu tuần. Tuy nhiên, khoảng ngày 13 đến 14-10, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới, gây mưa và lạnh trong 2 - 3 ngày.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khối không khí lạnh gây mưa, lạnh ở miền Bắc suốt tuần qua đã suy yếu. Theo đó, miền Bắc duy thì tiết nắng, nóng nhẹ trong hai ngày đầu tuần với nhiệt độ cao nhất 30 - 31 độ C, thấp nhất 23 - 24 độ C. Tại Hà Nội, hôm nay duy trì thời tiết: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đến ngày mai, trời không mưa, nhiệt độ cao hơn hôm nay khoảng 1 - 2 độ C.

Tuy nhiên, theo dự báo của cơ quan khí tượng, khoảng ngày 13 đến 14-10, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới với cường độ yếu. Đợt không khí lạnh này chủ yếu gây mưa nhỏ, nhiệt độ giảm nhẹ và không kéo dài như đợt vừa qua. Nhiệt độ thấp nhất của miền Bắc trong những ngày chịu ảnh hưởng không khí lạnh khoảng 20 - 22 độ C.

Trong khi miền Bắc đón nắng, người dân miền Trung tiếp tục gồng mình chống mưa, lũ. Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong bốn ngày tới vẫn có mưa vừa, mưa to và giông. Nhiệt độ cao nhất 27 - 28 độ C, thấp nhất 22 - 23 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng xuất hiện mưa rào và giông trong 2 - 3 ngày đầu tuần, riêng các tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam, hôm nay (10-10) có nơi có mưa to và giông. Theo dự báo, khoảng ngày 15 đến 16-10, lượng mưa ở khu vực này mới giảm dần, mưa chỉ còn xuất hiện vào chiều tối, ngày nắng.

Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam với cường độ trung bình đến mạnh dần. Theo đó, trong hai ngày đầu tuần các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ duy trì thời tiết trời: nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông với nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tại TP HCM, chiều và tối nay có mưa rào và giông, ngày nắng, nhiệt độ dao động 24 - 30 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lũ ở đồng bằng Sông Cửu Long đang diễn biến phức tạp. Lũ đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm; vùng nội đồng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên tiếp tục lên và còn duy trì trên báo động 3 đến cuối tháng 10. Do đó, người dân cần chủ động phòng chống lũ lớn, ngập lụt sâu còn tiếp diễn ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long, Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Khánh Tường (Báo Đất Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thoi tiet, thoi tiet mien bac, bao, tin hot, tin tuc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7