Sập cần cẩu ở Nghệ An: Công trình bị hủy hồ sơ cách vụ tai nạn 4 ngày

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 17:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

Mặc dù UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định hủy các văn bản sai liên quan đến công trình và dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư vẫn thi công.

Sập cần cẩu ở Nghệ An: Công trình bị hủy hồ sơ cách vụ tai nạn 4 ngày - 1

Hiện trường vụ tai nạn sập cần cẩu khiến nam học sinh tử vong

Liên quan đến vụ việc sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong ở Nghệ An, sáng 17/11, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao đổi với báo chí và khẳng định, đã hủy hồ sơ liên quan đến công trình khu chung cư, biệt thự liền kề tại khối 5, phường Trường Thi, TP.Vinh cách vụ tai nạn 4 ngày vì lý do “ban hành chưa phù hợp với quy định” để yêu cầu làm lại hồ sơ.

Tuy nhiên, dù chưa làm lại hồ sơ mới và chưa được cấp giấy phép xây dựng, song công trình này vẫn được đào móng, dựng cần cẩu từ tháng 6. Đến khi xảy ra vụ sập cần cẩu đè chết em Trần Văn Hải, lớp 10A7, trường THPT Lê Viết Thuật,TP.Vinh, công trình mới dừng lại.

Theo báo cáo của UBND TP.Vinh, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, gây lật móng cẩu tháp. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, cần trục tháp mới lắp dựng xong được khoảng hai tuần, đang căn chỉnh, chưa vận hành.

Hiện toàn bộ cần cẩu tháp đã được tháo dỡ khỏi mái nhà tầng 3, trường THPT Lê Viết Thuật. Cơ quan chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, giám định cần cẩu để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 14/11, một số học sinh của Trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh, Nghệ An khi đang chơi thể thao tại khu vực phía sau trường, bất ngờ bị một chiếc cần cẩu của một công trình cạnh trường sập xuống, khiến 1 em học sinh lớp 10 tử vong tại chỗ.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Sập cần cẩu, 1 học sinh tử vong: Thi công không phép Sập cần cẩu, 1 học sinh tử vong: Thi công không phép
Công trình xây dựng xảy ra vụ sập cẩu tháp khiến 1 học sinh tử vong chưa được cấp phép xây dựng.
Tin tức trong ngày - Sập cần cẩu ở Nghệ An: Nhiều học sinh hoảng loạn Sập cần cẩu ở Nghệ An: Nhiều học sinh hoảng loạn
Sự việc đã ảnh hưởng đến toàn bộ HS trong trường, nhiều em chứng kiến vụ việc đã vô cùng hoảng loạn, thậm chí ngất xỉu.
Tin tức trong ngày - Sập cần cẩu, một nam sinh lớp 10 tử vong Sập cần cẩu, một nam sinh lớp 10 tử vong
Nhóm học sinh đang chơi thể thao ở sân phía sau trường, bất ngờ cần cẩu sập xuống khiến một học sinh tử vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang