Sang tên xe cần những giấy tờ gì?

Thứ Ba, ngày 13/11/2012 14:02 PM (GMT+7)

Nhiều bạn đọc hiện chưa biết thủ tục đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác hay thủ tục cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Căn cứ thông tư số 36 của Bộ Công an về thủ tục đăng ký xe, xin trả lời bạn đọc:

- Với xe sang tên, di chuyển xe cùng tỉnh, TP thì chủ xe phải xuất trình được giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu; giấy khai đăng ký xe; chứng từ chuyển nhượng xe theo quy định (quyết định bán, cho tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật; văn bản thừa kế; hóa đơn bán hàng); chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định (biên lai giấy nộp tiền vào ngân sách hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính. Trường hợp xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó); đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Sang tên xe cần những giấy tờ gì? - 1

Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định). Ảnh: Hải Nguyễn

- Đăng ký xe sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến thì chủ xe cũng xuất trình các loại giấy như trên. Ngoài ra phải có giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng và hồ sơ gốc của xe.

- Với xe di chuyển, sang tên từ tỉnh này sang tỉnh khác, thủ tục như sau: Người mua hoặc người bán xe phải xuất trình giấy tờ như trên (không phải đem xe đến kiểm tra); giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe; hai giấy khai sang tên, di chuyển; chứng từ chuyển nhượng xe như trên. Trường hợp di chuyển nguyên chủ xe đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe.

- Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất: Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm: Các giấy tờ như trên; giấy khai đăng ký xe. Trường hợp xe bị mất biển số thì cấp lại biển số cũ, nếu xe đang biển 3, 4 số thì cấp sang biển 5 số. Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số làm thủ tục sang tên di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên số biển số cũ (nếu biển 3, 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số).

- Toàn bộ giấy bán, cho tặng xe của cá nhân phải có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc xác nhận của cơ quan đơn vị công tác.

Theo Q.Hiệu (Lao Động)
BÌNH LUẬN

Sang tên xe cần những giấy tờ gì?

(67 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Nguyễn Văn Trung: Thủ tục sang tên .
33    14
Em chào nhà đài! - Em tên Nguyễn Văn Trung, ĐT:0912.530.350 Em cũng đọc qua thông tin "Sang tên xe cần những giấy tờ gì" . Nhưng em không thấy trường hợp nào giong của em . - Xe của em được Anh tặng, nhưng trong trường hợp này (Anh lại hộ khẩu Hà nội nên đăng ký ở hà nội, nhưng em lại hộ khẩu ở Thái Bình, đang công tác tại Hà nội). - Vậy giờ em muốn sang tên đổi chủ thì có được giữ nguyên biển Hà nội không hay lại phải chuyển về Thái Bình làm biển ? - Xin nhà đài cho em biết thông tin trên. - Em xin chân thành cảm ơn !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trần Khoa: sang xe
35    19
việc sang xe thế này.vừa tốn thời gian,lại vừa tốn công,tốn tiền,,,mỗi lần đi ký 1 tờ giấy ở UBND,đợi tới mấy ngày liền,lại còn tốn phí ký nữa..sinh viên đã ko có tiền,lại còn bắt chịu cảnh này,,khổ quá.!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trần văn Thọ: Nhiêu khê, phiền hà.
44    1
Chỉ đơn giản chiếc xe máy sang tên sang mà nhiêu khê, phiền hà quá. Người ta ở ngoài Bắc vào Đồng Nai, Bình Dương làm công nhân mua xe mới cũng không đứng tên được phải nhờ dịch vụ, không đúng chủ có người gần cả chục năm mới về một lần vì không có tiền tàu xe. Giờ phải mang xe về làm thủ tục xong rồi mang vô, chắc mất việc, chết đói luôn quá. Sao không biết cái khổ của dân nghèo vậy?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
: Thủ tục lằng nhằng
37    6
Thủ tục lằng nhằng, xe mua sang tay qua mấy đời chủ rồi, giờ kiếm đâu ra mấy cái giấy tờ đó.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Chu Đức Thiện: Tôi phải làm thế nào?
13    0
Rất khó khăn trong trường hợp của tôi. Nhờ sự tư vấn Tôi quê ở Nam Định, nhưng làm ăn sinh sống và lấy vợ ở Đà Lạt. Năm 2011 tôi mua một xe ô tô chủ cũ cũng ở ĐL nhưng vì chiếc xe này đã bán qua nhiều tay rồi nên tôi không để ý nhiều lắm vì là lần đầu mua xe. nhưng nay đọc được thủ tục mới này tôi tìm tới người chủ đầu tiên để được chứng nhận sang tên đổi chủ, nhưng người này đã sang Mỹ định cư 3 năm nay rồi và tôi không có một thông tin gì về người chủ này nữa. Vậy phải làm sao để có thể làm được thủ tục sang tên đổi chủ. Tôi đến phòng CA tỉnh để được tư vấn thì người ta bảo bắt buộc phải có giấy chứng nhận mua bán , còn trường hợp của tôi chưa có trong Luật. tôi phải làm sao? không lẽ tôi bỏ xe đi à, hay có xe mà chỉ đắp chiếu...nếu không may xe có vấn đề gì, như số khung bị mọt chẳng hạn... thì làm sao tôi có thể được cơ quan chức năng cho phép đục lại số khung...??????
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
meo: luật thì tốt nhưng hơi muộn!
24    1
Tôi biết là luật này đã có từ lâu nhưng bây giờ mới nâng mức phạt, tuy nhiên luật của chúng ta lỗi là ở chỗ không làm rắn ngay từ đầu đến khi việc xe không chính chủ đã phổ biến mới làm rắn thì đó chẳng khác nào giăng bẫy những người không nắm rõ luật và giải quyết những phần ngọn của vấn đề. Luật đưa ra là để cho dễ quản lý tôi ủng hộ và tôi nghĩ dân ủng hộ. Nhưng cách thực hiện sao cho hiệu quả và tránh những bất cập
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 67Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7