Sáng sớm 3.11 sẽ trục vớt tàu Hoàng Phúc 18

Thứ Hai, ngày 02/11/2015 20:57 PM (GMT+7)

Sáng sớm 3.11, nếu thời tiết cho phép thì lực lượng cứu hộ sẽ trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 (gặp nạn hôm 30.10 trên vùng biển Cần Giờ, TP.HCM).

Sáng sớm 3.11 sẽ trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 - 1

Theo chỉ đạo của Cảng vụ Hàng hải, sáng sớm 3.11 sẽ lật tàu Hoàng Phúc 18 nếu thời tiết cho phép. (Ảnh: Dương Thanh)

Thông tin mới nhất từ ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, nếu thời tiết cho phép thì sáng sớm 3.11 lực lượng cứu hộ sẽ lật tàu Hoàng Phúc 18. Kế hoạch thực hiện việc lật tàu sẽ do Cảng vụ hàng hải chỉ đạo, phối hợp cùng các đơn vị liên quan, trong đó có tàu Visal 08. Những ngày qua, tàu Visal 08 có vai trò quan trọng trong việc neo tàu gặp nạn để tàu không bị dịch chuyển trước những cơn sóng lớn.

Ông Hiển cho biết thêm, cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 sẽ chỉ dừng lại khi tìm được đầy đủ các thuyền viên, dù họ còn sống hay đã thiệt mạng. Trong ngày tìm kiếm thứ ba, lực lượng cứu hộ chưa thu được kết quả khả quan. Hiện chủ tàu tên Tấn và thuyền viên tên Quảng vẫn đang mất tích.

“Hôm nay (2.11) lực lượng cứu hộ đã lặn tìm kỹ lưỡng ở tất cả các khoang trong tàu nhưng không thấy tung tích của hai nạn nhân đâu. Khả năng còn người trong tàu là rất thấp, nhưng cũng không loại trừ vì con tàu còn nhiều ngóc ngách. Sau khi lật ngược tàu lại, lực lượng cứu hộ sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm bên trong con tàu, và khi đó việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn”, ông Hiển nói.

Theo một nguồn tin riêng từ Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang, sau khi được lật lại, dự kiến tàu Hoàng Phúc 18 sẽ được lai dắt vào cảng Vũng Tàu trong ngày 3.11. Khoảng cách từ vị trí tàu gặp nạn tới cảng Vũng Tàu khoảng 11-12 hải lý.

Ngoài việc lặn tìm nạn nhân ngay bên trong con tàu gặp nạn thì nhiều tàu cá của ngư dân, tàu cảnh sát biển và tàu của bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang, TP.HCM cũng quần thảo liên tục trên mặt biển những ngày qua. Ngày 2.11 đã mở rộng diện tích tìm kiếm lên 150 hải lý vuông so với hơn 100 hải lý vuông trong ngày 1.11.

Trước đó, 12 trong tổng số 17 người trên tàu Hoàng Phúc 18 đã được một sà lan và tàu ngư dân cứu sống ngay trong đêm gặp nạn (30.10), còn lại 5 người mất tích. Đến trưa 31.10, 1 thuyền viên được cứu thoát từ trong con tàu lật. Sau đó, 9h sáng 1.11, thêm 2 thi thể thuyền viên được tìm thấy và đưa vào cảng Vũng Tàu lúc 15h15 cùng ngày.

Như tin đã đưa, khoảng 19h40 ngày 30.10, tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 đang neo đậu tại khu vực phao số 5, gần Cồn Bầu (huyện Cần Giờ, TP.HCM) thì bị sóng đánh lật úp. Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ, biên phòng đã huy động hàng trăm người cùng phương tiện ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Vụ lật tàu ở Cần Giờ: "Các con vẫn đợi anh về cơ mà!" Vụ lật tàu ở Cần Giờ: "Các con vẫn đợi anh về cơ mà!"
“Chuyến đi biển này trở về, anh không thể nói với tôi được một lời nào nữa. Các con vẫn đang đợi anh về cơ mà…”, vợ thuyền viên Bùi Văn Sa...
Tin tức Việt Nam - Lật tàu Hoàng Phúc 18: Không có dấu hiệu người sống sót Lật tàu Hoàng Phúc 18: Không có dấu hiệu người sống sót
"Khả năng còn người sống sót là rất thấp nhưng chúng tôi không loại trừ khả năng đó và sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm", ông Phạm Hiển, Giám đốc...
Tin tức trong ngày - Toàn cảnh ngày đầu cứu hộ tàu hàng chìm ở Cần Giờ Toàn cảnh ngày đầu cứu hộ tàu hàng chìm ở Cần Giờ
12 người được cứu sống khi chiếc tàu chở hàng gặp nạn ở khu vực phao số 5 (gần Cồn Bồi, huyện Cần Giờ, TP.HCM). Hiện vẫn còn 4 thuyền viên...
Tin tức trong ngày - 15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18
"Trong màn đêm tối mịt của con tàu lập úp, tôi vơ bất cứ vật gì có thể bám được để níu kéo sự sống".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang