Sản phụ tử vong ở Nghệ An: BV bồi thường 450 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 07:45 AM (GMT+7)

Ngày 31.3, người nhà sản phụ Võ Thị Vân cho biết Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu đã bồi thường cho gia đình 450 triệu đồng.

Sau nhiều lần bệnh viện bị người nhà sản phụ “vây”, lãnh đạo BV Đa khoa huyện Diễn Châu, bác sĩ và hai hộ sinh trong kíp trực đã nhận trách nhiệm về cái chết của mẹ con sản phụ Võ Thị Vân (SN 1985, xóm 4 Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An).

Theo đó, ê kíp bác sĩ và hai hộ sinh hỗ trợ 150 triệu đồng tiền thiệt hại tổn thất tinh thần; 30 triệu đồng tiền mai táng phí và 279 triệu đồng tiền chi phí nuôi con gái 3 tuổi của sản phụ Vân đến lúc trưởng thành (mỗi tháng 1,5 triệu đồng).

Sản phụ tử vong ở Nghệ An: BV bồi thường 450 triệu đồng - 1
Người nhà sản phụ "vậy" bệnh viện, yêu cầu phía bệnh viện chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ con chị Vân 

Trong văn bản nêu rõ, trong 10 ngày ê kíp bác sĩ và hộ sinh phải có trách nhiệm chuyển toàn bộ số tiền 450 triệu đồng cho gia đình sản phụ Vân. Ngoài ra, gia đình sản phụ Vân không đề nghị xử hình sự đối với ê kíp bác sĩ và hai hộ sinh để xảy ra hậu quả đáng tiếc này.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 11h30 ngày 8.3 sản phụ Võ Thị Vân được gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) để thăm khám trong tình trạng đau bụng dưới. Các y, bác sĩ tại đây đã thăm khám cho bệnh nhân.

Đến sáng 9.3, sản phụ Vân cùng thai nhi 41 tuần tuổi chết bất thường tại bệnh viện. Say khi sự việc xảy ra, phía người nhà đã yêu cầu phía bệnh viện chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ con chị Vân.

Bà Nguyễn Thị Lan (mẹ sản phụ) cho biết : "Lúc 15h khi vừa đến viện thì tôi được biết con gái đang được cho đẻ chỉ huy, không mổ. Đến 18h cùng ngày, con gái tôi đau dữ dội, kiệt sức nhưng vẫn chưa sinh. Đến 20h30, con tôi bị băng huyết, nghẹt thở nên các bác sỹ đã cấp cứu rồi đưa đi mổ. Đến hơn 21h, gia đình nhận tin cả hai mẹ con đều đã chết".

Cũng theo thông tin từ gia đình, chị Vân sinh lần 2, quá trình mang thai, sản phụ và thai nhi đều được theo dõi cẩn thận, sức khỏe ổn định. Kết quả siêu âm lần cuối (ngày 6.3) cho thấy thai nhi nặng khoảng 4,3kg.

Theo Lê Tập (Danviet.vn)
Sức khỏe đời sống - Sản phụ cùng thai nhi chết bất thường tại bệnh viện Sản phụ cùng thai nhi chết bất thường tại bệnh viện
Sau khi có dấu hiệu đau bụng dưới, người nhà đã kịp thời chuyển chị Vân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, đang lúc chờ sinh...
Tin tức trong ngày - Vụ mẹ con sản phụ chết bất thường: Do bác sĩ yếu chuyên môn Vụ mẹ con sản phụ chết bất thường: Do bác sĩ yếu chuyên môn
Ngày 17.3, Ông Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã có kết luận từ Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang