Sản phụ chết oan, để lại hai con thơ
Anh Danh bên hai đứa con thơ

Sản phụ chết oan, để lại hai con thơ

Thứ Sáu, ngày 11/11/2011 07:24 AM (GMT+7)

Anh Lê Thành Danh - chồng của sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Nhung, 28 tuổi, ở Tân Thạnh, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ vừa gửi đơn phản ảnh về cái chết oan của vợ mình.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Anh Danh cho biết: “Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 28.10, thấy vợ đau bụng đẻ nên tôi cấp tốc chở đến Trạm Y tế phường Thuận Hưng. Đến 12 giờ 30 thì vợ tôi sinh một bé trai kháu khỉnh nặng 3,5kg. Niềm vui chưa trọn vẹn, thì khoảng 20 phút sau khi sinh, thấy vợ đau bụng dữ dội, máu từ tử cung ra rất nhiều, thấy vậy gia đình hốt hoảng gọi gấp bác sĩ.

Sốt ruột khi thấy vợ ra máu ngày càng nhiều, mà các bác sĩ thì không cầm máu được, lo cho tính mạng của vợ nên gia đình tôi xin chuyển viện. Nhưng các y, bác sĩ chần chừ, lát sau mới kêu xe cấp cứu của quận xuống”.

Sản phụ chết oan, để lại hai con thơ - 1

Anh Danh bên hai đứa con thơ

Trong đơn, anh Danh cho rằng, trong lúc đợi xe cấp cứu của quận xuống, thấy vợ ra máu ngày một nhiều thêm, tình trạng hết sức nguy kịch nên gia đình gọi xe cấp cứu của xã. Nhưng khi xe cấp cứu của xã đến thì các bác sĩ ở trạm y tế không cho đi, buộc lòng phải chờ xe của quận. Khi xe cấp cứu của quận đến thì đã hơn 14 giờ.

Anh Danh cho biết thêm: “Lúc chuyển lên xe cấp cứu của quận thì vợ tôi đã rơi vào tình trạng nửa mê nửa tỉnh. Đến Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt khoảng 15 giờ 50, thì gia đình nhận được tin Nhung đã mất”.

Anh Danh bức xúc, cho rằng: “Cái chết của vợ tôi quá oan ức, nhưng đến giờ vẫn không một bác sĩ nào trả lời nguyên nhân vì sao dẫn đến cái chết của vợ tôi và ai đứng ra chịu trách nhiệm về sự cố này”. Theo anh Danh, đây là lần sinh nở thứ 2 của chị Nhung. Từ lúc mang thai đến khi sinh con, sức khỏe chị Nhung bình thường và rất khỏe mạnh.

"Gia đình tôi chỉ mong muốn làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân vì sao dẫn đến cái chết oan uổng của con tôi."

Bà Nguyễn Thị Phi

Bà Nguyễn Thị Phi - mẹ ruột của chị Nhung, khóc tức tưởi: “Tội nghiệp thằng cháu ngoại của tôi, từ lúc lọt lòng mẹ chưa kịp bú được giọt sữa nào của mẹ thì xảy ra cơ sự. Gia đình tôi chỉ mong muốn làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân vì sao dẫn đến cái chết oan uổng của con tôi”. Được biết, gia cảnh của vợ chồng anh Danh rất nghèo, ai thuê gì làm nấy.

Phóng viên đến Trạm Y tế Thuận Hưng để xác minh sự việc thì được cán bộ nơi đây yêu cầu phải gặp trưởng trạm. Chúng tôi điện thoại cho ông Nguyễn Văn Ngân - Trưởng trạm Y tế Thuận Hưng thì vị này nói đang bận họp (?).

Ông Trần Hữu Bình - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết: “Đã nhận được đơn kêu cứu của anh Danh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng, xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Nhung”.

Theo Đức Khánh (Dân Việt)
Xem thêm chủ đề: san phu, bac si tac trach, bao, tin hot, tin nhanh, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, bao., Tu tu bi an o Sai Gon, thong tin viet nam, bao hoanh hanh tai viet nam, bao do bo vao viet nam, bao so 11 do bo, quoc tang dai tuong van luyen tap the thao, ky luat hai can bo luyen tap the theo ngay quoc tang, luyen tap the thao ngay quoc tang, bao do bo viet nam, anh huong cua bao so 11, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7