Sài thành xuất hiện phượng vĩ hoa vàng

Thứ Bảy, ngày 15/05/2010 04:30 AM (GMT+7)

Ngoài cây phượng đỏ thường thấy, sắp tới trên đường phố TPHCM sẽ có thêm cây phượng vĩ nở hoa vàng rực rỡ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty Công viên cây xanh (Sở GTVT TPHCM) cho biết cây phượng vĩ hoa vàng tên khoa học là Delonix regia var Flavida, tên thương mại: yellow poinciana. Đây không phải là đột biến của cây phượng đỏ mà là một loài khác cùng họ.

Sài thành xuất hiện phượng vĩ hoa vàng - 1
Phượng vĩ hoa vàng trổ bông tại vườn ươm của Công ty Công viên cây xanh TPHCM

Phượng vĩ hoa vàng có thân, lá, hoa giống như cây phượng đỏ, chỉ khác ở màu hoa vàng tươi rất đẹp. Thời gian trổ hoa của phượng vĩ hoa vàng cũng tương tự như cây phượng đỏ.

Sài thành xuất hiện phượng vĩ hoa vàng - 2

Những cây phượng vàng sẽ ra mắt người dân HCM chỉ trong thời gian ngắn nữa. 

Giống cây này được nhà sư trụ trì chùa Huyền Không Hạ, TP Huế mang về trồng trước cổng chùa sau chuyến công du ở Myanmar. Từ năm 2000, phượng vĩ hoa vàng được trồng trên đường phố Huế, nhưng đến năm 2005 mới trổ hoa.

Công ty Công viên cây xanh TPHCM đã mang giống phượng vĩ vàng từ Huế vào và trồng được 5, 6 cây trổ hoa. Dự kiến trong thời gian ngắn nữa, những cây phượng vàng sẽ ra mắt người dân TPHCM.

Hiện tại, trong công viên Tao Đàn cũng có một cây phượng vàng, tên khoa học là Schizolobium exselsum, khác hẳn với cây phượng vĩ hoa vàng.

24H.COM.VN (Theo NLĐ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: mùa chia ly, phượng vĩ
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7