Sài Gòn chìm trong sương mù

Thứ Năm, ngày 25/02/2016 20:10 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ các tỉnh miền Bắc khuếch tán vào nên nhiều khu vực ở Sài Gòn chìm trong sương mù mờ ảo.

Sài Gòn chìm trong sương mù - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ các tỉnh miền Bắc khuếch tán vào nên nhiều khu vực ở Sài Gòn chìm trong sương mù mờ ảo.

Chiều 25.2, nhiều khu vực tại TP.HCM chìm trong làn sương mù khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn. Ghi nhận tại các tuyến đường như Trường Chinh, Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng, khu vực ven sông Sài Gòn… bị chìm trong làn sương màu trắng đục. Nhiều tòa nhà cao tầng cũng bị che khuất.

Do ảnh hưởng của sương mù nên dù mới 16h nhưng nhiều người phải bật đèn chiếu gần để lưu thông do tầm nhìn bị hạn chế.

“Mới đầu giờ chiều nhưng bầu trời đen sầm như sắp mưa vậy. Sau đó, mây tan nhưng trời vẫn còn tối. Không biết kiểu thời tiết này như thế nào nhưng giống mù khô. Mấy ngày nay trời rất nóng, đi ra đường vào buổi chiều nhưng tôi vẫn cảm thấy rất ngột ngạt”, chị Phan Thị Anh Thư (quận Tân Bình) nói.

Ông Đặng Văn Dũng - Phó giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết: “Thời tiết hôm nay bình thường. Nguyên nhân xuất hiện sương mù là do ảnh hưởng không khí lạnh từ các tỉnh miền Bắc khuếch tán vào. Trong ngày mai và những ngày tới, kiểu thời tiết này sẽ hết”.

Nói về kiểu thời tiết chiều nay có phải mù khô hay không?, ông Dũng nói đang theo dõi số liệu và sẽ trả lời sau.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay tại TP.HCM mây thay đổi, đêm không mưa ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 34 độ. Trong 3 ngày tới nhiệt độ từ 21 đến 33 độ, đêm không mưa, ngày nắng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ 24-27.2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ), rét hại (13 độ trở xuống) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-13 độ, vùng núi khoảng 3-6 độ.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - "Mù khô" vẫn dày đặc tại TP.HCM, người dân nên mang khẩu trang khi ra đường "Mù khô" vẫn dày đặc tại TP.HCM, người dân nên mang khẩu trang khi ra đường
Giống như buổi sáng, vào lúc tan tầm ngày 6/10, TP.HCM tiếp tục bị giăng mắc bởi màn "mù khô". Tuy vậy người dân không còn thấy mát mẻ mà thay...
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang