Sa Đéc lên cơn "sốt" với hoa lạ đón Tết

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 18:59 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hàng Tết 2017

“Trúc mai” là giống hoa mới, lần đầu tiên góp mặt tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Dù chưa đến Tết nhưng đã có hơn 1.000 chậu trúc mai được bán ra.

Người trồng thành công giống mai này là nông dân Trần Văn Tiếp, ngụ ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc.

Trúc mai thuộc loại cây kiểng bon sai nên có thể tạo dáng, phù hợp để trang trí. Theo ông Trần Văn Tiếp, loài hoa này xuất xứ từ Mỹ. Trong một lần tình cờ được người bạn tặng hạt giống cây trúc mai, ông Tiếp đã mày mò trồng thử nghiệm.

Với kinh nghiệm gần 40 năm trồng hoa, chỉ trong khoảng một năm, từ những hạt giống ban đầu, đến nay ông Tiếp đã sở hữu hơn 4.000 chậu trúc mai, sẵn sàng cung ứng ra thị trường vào dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016.

“Sở dĩ cây trúc mai có tên gọi như vậy là do có lá hình lá trúc và bông màu vàng tương tự bông mai. Tuy nhiên, cây cho rất nhiều bông, ban đêm lá thường xếp lại, hoa trồi lên phía trên lá. Hoa trúc mai màu vàng và phát sáng vào ban đêm, trông rất đẹp mắt” - ông Tiếp chia sẻ.

Sa Đéc lên cơn "sốt" với hoa lạ đón Tết - 1

Hoa trúc mai

Khác hẳn với cây mai thường mỗi dịp Tết mới ra bông một lần, trúc mai mỗi năm ra bông 3 đợt, mỗi đợt khoảng 3 tháng, bông kết thành từng chùm, mỗi chùm khoảng 10 – 15 bông. Sau khi trổ hết bông, cây cho trái. Người trồng có thể dùng trái để nhân giống.

Sa Đéc lên cơn "sốt" với hoa lạ đón Tết - 2

Ban đêm, hoa trúc mai có khả năng phát sáng trông rất đẹp mắt

Với những đặc điểm nổi trội, tên đẹp, mang ý nghĩa may mắn và cùng với việc lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, chỉ hơn một tháng qua, ông Tiếp đã tiêu thụ hơn 1.000 cây trúc mai. Giá mỗi cây từ 50.000 – 250.000 đồng.

Theo Dương Cầm (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Đào Nhật Tân xuống phố sớm đón Tết Dương lịch Hà Nội: Đào Nhật Tân xuống phố sớm đón Tết Dương lịch
Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng người dân Thủ đô đã tranh thủ mua những cành đào đỏ thắm để đón không khí Tết về sớm...
Tin tức trong ngày - Rực rỡ sắc màu trên những vựa hoa ở Sài Gòn Rực rỡ sắc màu trên những vựa hoa ở Sài Gòn
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tại các ruộng hoa ở Sài Gòn, nông dân đang tất bật với công việc chăm sóc để...
Tin tức trong ngày - Người Nhật Tân lo đào nở sớm vì mùa đông không lạnh Người Nhật Tân lo đào nở sớm vì mùa đông không lạnh
Mới đầu tháng 11 âm lịch, nhiều ruộng đào ở Hà Nội đã bắt đầu nở hoa, người trồng lo lắng hoa đào sẽ nở sớm trước Tết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hàng Tết 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang