Rùa "khủng" đi lạc đã được trao trả cho chủ nuôi

Thứ Ba, ngày 01/03/2016 01:01 AM (GMT+7)

Tối 29-2, trao đổi với PV Báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Rùa mà người dân ở quận Cái Răng bắt khi bò khỏi nơi nuôi nhốt là rùa răng – càng đước và do một hộ dân trên địa bàn quận nuôi bị xổng ra ngoài.

Khi có thông tin trình báo, phía Công an địa phương phối hợp để tìm kiếm đồng thời chủ của cá thể càng đước này đã tìm đến để nhận dạng và xác nhận đây là vật nuôi bị xổng khỏi nơi nuôi nhốt nên đã được người dân giao trả lại”. 

Rùa "khủng" đi lạc đã được trao trả cho chủ nuôi - 1

Hiện chưa rõ chủ sở hữu con càng đước “khủng” với trọng lượng 14kg nuôi với mục đích thương mại hay thả nuôi theo kiểu “nuôi cảnh” và có đăng ký với cơ quan chức năng, hoặc có nguồn gốc hợp pháp hay không. Vấn đề này, Pháp luật TP.HCM tiếp tục tìm hiểu để thông tin với bạn đọc.

Theo tìm hiểu của Pháp luật TP.HCM, “cụ” rùa mà người dân bắt được khi đi lạc là răng hay còn gọi là càng đước, tên khoa học là Hieremys annandalii và đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, thuộc nhóm IIB hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại nhưng được phép gây nuôi khi có nguồn gốc hợp pháp

Theo Gia Tuệ (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - 4 con cá siêu khủng "bơi" về Sài Gòn 4 con cá siêu khủng "bơi" về Sài Gòn
Bốn con cá "siêu khủng" này bao gồm cá tra dầu, cá trà sóc, cá hô và cá leo.
Tin tức trong ngày - Cá nhám voi "khủng" dạt vào bờ biển Khánh Hòa Cá nhám voi "khủng" dạt vào bờ biển Khánh Hòa
Đây là một trong số những loài cá khổng lồ, nằm trong sách đỏ Việt Nam (năm 2007).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang