Rò rỉ khí độc ở khu dân cư, hàng trăm người tháo chạy

Thứ Hai, ngày 13/06/2016 22:13 PM (GMT+7)

Khí độc tại một nhà máy sản xuất nước đá trong khu dân cư ở khóm 3, phường 4, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau bị rò rỉ phát ra môi trường, khiến hàng trăm người dân tháo chạy.

Rò rỉ khí độc ở khu dân cư, hàng trăm người tháo chạy - 1

Khí độc rò rỉ từ nhà máy nước đá phát tán dữ dội ra khu dân cư

Chiều 13-6, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch UBND phường 4, TP Cà Mau, xác nhận vụ rò rỉ khí amoniac tại nhà máy nước đá Thịnh Lợi vào khoảng 14 giờ cùng ngày.

“Vào khoảng thời gian trên, hệ thống khí amoniac dùng để đông lạnh nước đá của nhà máy Thịnh Lợi bất ngờ bị xì, khí độc phát tán dữ dội ra môi trường. Rất may không có người trúng độc nặng”, ông Minh cho hay.

Nhiều người dân sống gần nhà máy nước đá nói trên cho biết, khi ngửi thấy mùi khí độc, nhiều người hô hoán cho dân cư xung quanh tìm cách chạy thoát thân. Một vài người không chạy kịp nên hít phải khí gây buồn nôn, khó thở, cay mắt… phải đến cơ sở y tế điều trị.

Rò rỉ khí độc ở khu dân cư, hàng trăm người tháo chạy - 2

Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường để xử lý sự cố

Ít phút sau vụ rò rỉ khí, hàng chục lính cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy chuyên dụng được điều động đến hiện trường. Gần 1 giờ sau, sự cố cơ bản được khắc phục. Song nguyên nhân vụ rò rỉ khí độc vẫn chưa rõ.

Hơn một năm trước, tại hãng nước đá Thanh Lâm ở ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP Cà Mau cũng xảy ra một vụ rò rỉ khí amoniac tương tự khiến một nam công nhân 27 tuổi thiệt mạng.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Rò rỉ khí tại hãng nước đá, một người tử vong Rò rỉ khí tại hãng nước đá, một người tử vong
Người làm công được bà chủ gọi vào xưởng nước đá khóa các hệ thống khí khi đang rò rỉ. Không may người này bị ngạt khí độc, tử vong tại chỗ.
Tin tức trong ngày - Ngạt khí độc trong hầm tàu cá, 4 ngư dân chết thảm Ngạt khí độc trong hầm tàu cá, 4 ngư dân chết thảm
Người thân khóc thét khi chiếc tàu đưa thi thể các nạn nhân cập bến.
Tin tức trong ngày - Hít phải khí độc, 2 người bốc cá tử vong Hít phải khí độc, 2 người bốc cá tử vong
Ngày 28/9, Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu xác nhận có 2 người chết tại chỗ và 3 người đang cấp cứu do bị hít phải khí độc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang