Rò rỉ khí amoniac, nhiều người tháo chạy

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi phát hiện có mùi lạ, cay xè mắt, nhiều người đã bỏ chạy ra ngoài đường để lánh nạn.

Sáng 30-6, sự cố rò rỉ khí amoniac đã xảy ra tại Công ty TNHH TM Chí Nguyên (chuyên chế biến hải sản tại ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến nhiều người sống xung quanh hốt hoảng tháo chạy.

Khoảng 5 giờ sáng, khi đang ở trong nhà, nhiều người ngửi thấy mùi khó chịu, mắt cay xè nên vội bỏ chạy ra ngoài đường. Chị Oanh, người sống cạnh công ty Chí Nguyên cho biết khi đang ngủ thì nghe có mùi khó chịu khiến cả gia đình chị vùng dậy tháo chạy, chị phải gửi con nhỏ đi chỗ khác vì cay mắt, tức ngực.

Rò rỉ khí amoniac, nhiều người tháo chạy - 1

Công ty TNHH TM Chí Nguyên, nơi xảy ra sự cố rò rỉ khí amoniac

Khí lạ sau đó được xác định là từ phía công ty Chí Nguyên lan ra ngoài. Một số hộ dân đã kéo đến UBND xã Phước Tỉnh, yêu cầu cơ quan chính quyền vào cuộc.

Ông Võ Công, Giám đốc Công ty TNHH TM Chí Nguyên, thừa nhận khí lạ trên là khí amoniac bị rò rỉ từ hệ thống làm lạnh lưu trữ hải sản của công ty. Sau khi xảy ra sự cố, phía công ty đã cho người khắc phục.

Trao đổi với phóng viên, công an xã Phước Tỉnh thông tin vụ việc ngay sau đó đã được phía công ty khắc phục. Do sự cố xảy ra vào đúng ngày mất điện, công ty đã thuê máy phát điện về để khắc phục nên phải mất khoảng 3 giờ mới xong. Vì chỉ rò rỉ nên lượng khí thải ra không nhiều.

Được biết, sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã đến để ghi nhận vụ việc và báo cáo lên trên để xử lý.

Theo Ngọc Giang - Ngọc Anh (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Hà Nội: Phát hiện thủy ngân trong không khí là cực kỳ nguy hiểm Hà Nội: Phát hiện thủy ngân trong không khí là cực kỳ nguy hiểm
Theo PGS Trần Hồng Côn, giảng viên khoa hóa học trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, nếu không khí có chứa thủy ngân là thực sự đáng báo...
Bản tin 113 - Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân nhập viện Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân nhập viện
Vụ việc xảy ra trưa ngày 10/6, khi hàng trăm công nhân của Công ty Likelion Việt Nam (số 55 Ích Thạnh, phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM)...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang