Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 18:01 PM (GMT+7)

Dự kiến sẽ có hàng ngàn người tham dự phiên tòa xét xử vụ thảm án ở Bình Phước, nên an ninh được siết chặt. Khoảng 400 công an được huy động để bảo vệ phiên tòa, ngoài ra khu vực diễn ra xét xử cũng được lực lượng quân đội rà bom, mìn.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 1

Lực lượng Ban Chỉ huy quân sự huyện Chơn Thành đã rà bom, mìn xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa xét xử.

Chiều 16.12, ông Lê Viết Phong - Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Phước - cho biết: Theo kế hoạch, 7h sáng mai (17.12), TAND tỉnh Bình Phước sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn phạm tội giết người và cướp tài sản.

Nơi diễn ra phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm án ở Bình Phước tại khu đất trống rộng khoảng 4ha thuộc thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Ông Phong cho biết: Vụ án Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn giết 6 mạng người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) gây rúng động dư luận và được người dân đặc biệt quan tâm nên khi phiên tòa xét xử sẽ có rất nhiều người tham dự. Theo dự kiến có khoảng 4.000 người.

Để đảm bảo an ninh cũng như để phiên tòa diễn ra an toàn, TAND tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước, Công an huyện Chơn Thành huy động khoảng 400 cán bộ, chiến sĩ công an làm công tác bảo vệ.

Đến thời điểm này, về phương án chuẩn bị bàn ghế, sân khấu cho hội đồng xét xử đã xong. Phía Ban Chỉ huy quân sự huyện Chơn Thành đã rà bom, mìn xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa xét xử. Ngoài ra, hàng rào chắn an ninh cũng đã được dựng lên.

Về công tác hậu cần, ông Phonng cho biết, TAND tỉnh phối hợp với địa phương chuẩn bị các phương tiện cần thiết như điện, âm thanh, ánh sáng, bố trí xe cấp cứu của bệnh viện địa phương tại hiện trường.

Ông Phong cũng cho biết thêm: Đến 18h hôm nay (16.12), khu vực xét xử lưu động sẽ được siết chặt an ninh. Những người không phận sự không được vào khu vực này.

Vụ thảm sát ở Bình Phước chỉ có sự tham gia 3 bị can, gồm: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang, người chủ mưu), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước, người trực tiếp hỗ trợ gây án) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, người mua hung khí, biết vụ án nhưng không khai báo). Ba bị can này bị truy tố về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng: Do có mâu thuẫn tình cảm với Nguyễn Thị Ánh Linh nên Dương đã lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái. Trước khi vụ thảm sát xảy ra, Dương rủ Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ - cha của chị Linh - để giết người, cướp tài sản và được Thoại đồng ý. Sau đó, Thoại không tham gia cùng Dương nữa với lý do về quê thăm bà ngoại bị bệnh nên Dương rủ Tiến cùng phạm tội. Được Tiến đồng ý, rạng sáng 7.7 Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ ra tay sát hại 6 mạng người trong gia đình nạn nhân và cướp một số tài sản.

Phóng viên ghi nhận những hình ảnh chuẩn bị cho phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm án ở Bình Phước:

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 2

Theo dự kiến, 7h sáng mai (17.12) phiên tòa xét xử Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn sẽ diễn ra tại huyện Chơn Thành.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 3

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 4

Nơi diễn ra phiên tòa lưu động tại khu đất trống rộng khoảng 4ha. Dự kiến có khoảng 4.000 người tham gia phiên tòa.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 5

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 6

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 7

Bàn ghế đã chuẩn bị xong cho phiên xét xử vụ thảm án.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 8

Về công tác hậu cần, ông Phong cho biết, TAND tỉnh phối hợp với địa phương chuẩn bị các phương tiện cần thiết như điện, âm thanh, ánh sáng, bố trí xe cấp cứu của bệnh viện địa phương tại hiện trường.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 9

Rà bom, mìn xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa xét xử.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 10

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 11

Ngoài ra, hàng rào chắn an ninh cũng đã được dựng lên.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 12

Khu vực nhà vệ sinh tạm được dựng gần khu vực bãi đất trống nơi diễn ra phiên xét xử.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 13

Đến 18h hôm nay (16.12), khu vực xét xử lưu động sẽ được siết chặt an ninh. Những người không phận sự không được vào khu vực này.

Rà bom, mìn khu vực xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - 14

Ông Phong cho biết, đúng 7h ngày 17.12 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử.

Theo Dương Thanh - Ngọc Phạm (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Vụ thảm án ở Bình Phước: Màn kịch của sát thủ Vụ thảm án ở Bình Phước: Màn kịch của sát thủ
Trong đám tang 6 nạn nhân, Dương cũng đau đớn, khóc gào bên quan tài của người yêu cũ.
An ninh Xã hội - Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm
Chỉ trong một đêm, Dương và Tiến đã sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ, khiến dư luận rúng động.
An ninh Xã hội - Vụ thảm án ở Bình Phước: Kế hoạch ban đầu bất thành Vụ thảm án ở Bình Phước: Kế hoạch ban đầu bất thành
Cho rằng bị ngăn cản tình cảm, Dương lên kế hoạch sát hại gia đình bạn gái và cướp tài sản.
Tin tức trong ngày - Ngày 17.12 xử lưu động "vụ thảm sát ở Bình Phước" Ngày 17.12 xử lưu động "vụ thảm sát ở Bình Phước"
Tối 3.12, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Trí - Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết ngày 17.12, TAND tỉnh sẽ đưa ra...
An ninh Xã hội - Thảm án ở Bình Phước: 3 bị can có tình tiết giảm tội Thảm án ở Bình Phước: 3 bị can có tình tiết giảm tội
3 bị can bị truy tố tội danh “giết người và cướp tài sản”, nhưng vẫn có tình tiết để giảm nhẹ tội.
An ninh Xã hội - Thảm sát ở Bình Phước: Hung thủ giết người đến cùng Thảm sát ở Bình Phước: Hung thủ giết người đến cùng
“Cả Dương và Tiến đã tính toán từ trước, không muốn để lại manh mối cũng như có người tố giác mình".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang