Quyết định khởi tố nghi phạm sát hại bé Nhật Linh về 3 tội danh

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 21:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Nhật Bản đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Shibuya Yasumasa, nghi phạm duy nhất trong vụ bé gái gốc Việt bị sát hại ở Nhật Bản, về 3 tội danh: Bắt cóc, dâm ô và giết người.

Quyết định khởi tố nghi phạm sát hại bé Nhật Linh về 3 tội danh - 1

Yasumasa Shibuya bị áp giải đến hiện trường vứt xác bé Nhật Linh ở Abiko ngày 15/4.

Quyết định trên được cảnh sát Nhật Bản thông qua vào ngày hôm nay (26/3). Theo đó, nghi phạm Shibuya (46 tuổi) sẽ bị khởi tố với ba tội danh: Bắt cóc nạn nhân bằng ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, giết chết nạn nhân bằng cách siết cổ rồi phi tang.

Trong ngày, các nhà điều tra phát hiện một sợi dây khả nghi trên ô tô của nghi phạm. Sau khi xét nghiệm, pháp y kết luận, trên sợi dây có DNA của cả nạn nhân và nghi phạm, theo Asahi.

Theo đánh giá, đây là bằng chứng quan trọng khiến cảnh sát buộc tội giết người đối với nghi phạm Shibuya. Hiện, nghi phạm vẫn tiếp tục giữ im lặng.

Nghi phạm Shibuya vốn là hàng xóm và chủ tịch hội phụ huynh tại trường học của nạn nhân Nhật Linh. Đối tượng này vẫn đang trong thời gian bị tạm giam lần 2 để điều tra bắt đầu từ ngày 5/5.

Ở lần bắt giữ đầu tiên vào hôm 14/4, Shibuya bị cáo buộc có liên quan đến việc giấu thi thể bé gái gốc Việt dưới chân cầu. 

Tìm thấy vết máu có ADN trùng khớp với bé Nhật Linh trên xe nghi phạm

Bên cạnh mẫu tóc, dấu vân tay, các nhà điều tra còn phát hiện ra vết máu có ADN trùng khớp với ADN của Lê Thị Nhật Linh.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Nghi phạm vụ bé Nhật Linh tính trước rất kỹ lộ trình Nghi phạm vụ bé Nhật Linh tính trước rất kỹ lộ trình
Đài NHK của Nhật Bản hôm nay đưa tin nghi phạm được nhìn thấy đã lái chiếc xe hơi của mình vào buổi sáng ngày mà bé Nhật Linh mất tích.
Tin tức trong ngày - Vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Sợi dây bí ẩn Vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Sợi dây bí ẩn
Cảnh sát Nhật Bản đã khám xét căn hộ của nghi phạm Shibuya Yasumasa và phát hiện một sợi dây khả nghi.
Tin tức trong ngày - Nghi phạm sát hại bé người Việt có con học cùng lớp Nhật Linh? Nghi phạm sát hại bé người Việt có con học cùng lớp Nhật Linh?
Ngoài chức Hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Matsudo, Shibuya Yasumasa còn có con gái học chung lớp với bé Linh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang