Quẹt thẻ mất 700 triệu: Lập biên bản dấu hiệu lừa đảo

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Tin nóng

Ngày 14-10, bà Lê Kim Yến - người được ông Caracciolo David John (du khách người Úc) ủy quyền cùng với luật sư đã đến Công an quận 1 (TP.HCM) để trình báo chính thức về việc ông Caracciolo David John có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Đội CSĐT về TTXH Công an quận 1, TP.HCM đã lập biên bản tiếp xúc với bà Yến trình báo về việc ông Caracciolo David John bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại nhà hàng Nightfall số 8A/1D1 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 vào ngày 11-8.

Quẹt thẻ mất 700 triệu: Lập biên bản dấu hiệu lừa đảo - 1

Ông Caracciolo David John chụp ảnh lưu niệm trong một lần qua thăm Việt Nam. Ảnh NVCC. 

Đại diện cho du khách Úc cũng đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ việc ông John đã sử dụng tiền chính đáng tại nhà hàng Nightfall hay đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bà Yến, đến đầu tháng 10-2016, nhà hàng Nightfall vẫn chưa tuyên bố dừng hoạt động. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, bà Yến cũng như ông Jonh vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi gì từ phía nhà hàng nên ông John đã gửi đơn đến cơ quan điều tra để đề nghị giải quyết.

Quẹt thẻ mất 700 triệu: Lập biên bản dấu hiệu lừa đảo - 2

Bản dịch tuyên thệ của công dân Caracciolo David John tại bang Queensland. 

Phía cơ quan CSĐT cũng đề nghị ông Caracciolo David John trực tiếp đến Cơ quan CSĐT để trình báo hoặc có đơn yêu cầu xử lý (có xác nhận cơ quan chức năng xác nhận chứng thực lãnh sự) trình bày rõ, chính xác nội dung vụ việc (Thời gian, địa điểm, nội dung diễn biến trước và sau của sự việc, người chứng kiến, biết việc, người nhận thẻ, quẹt thẻ, nhập mã pin; số tiền bị chiếm đoạt, hình thức thanh toán, những điểm nghi vấn...).

Trao đổi trong ngày, lãnh đạo công an quận 1 cho biết, vụ việc đã được Ban giám đốc bàn giao cho PC 45 xử lý.

Chiều cùng ngày, người đại diện cho ông Caracciolo David John cũng đến Công an TP.HCM để làm việc với các nội dung có liên quan.

Theo Nguyễn Tân (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Quẹt thẻ bị mất gần 700 triệu: Yêu cầu khởi tố vụ án Quẹt thẻ bị mất gần 700 triệu: Yêu cầu khởi tố vụ án
Luật sư của du khách bị quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng cho biết sẽ gửi đơn tố giác tội phạm yêu cầu khởi tố vụ án.
Tin tức trong ngày - Công an vào cuộc vụ bữa ăn gần 700 triệu đồng Công an vào cuộc vụ bữa ăn gần 700 triệu đồng
Du khách người Úc trình báo bị tính tiền gần 700 triệu khi cùng bạn đi ăn tại một nhà hàng ở TP HCM.
Tin tức trong ngày - Thực hư bữa ăn 2 người hết gần 700 triệu đồng Thực hư bữa ăn 2 người hết gần 700 triệu đồng
Sau khi dùng bữa cùng một người bạn và thanh toán hơn 2 triệu đồng, du khách người Úc đã được nhân viên nhà hàng ở quận 1, TPHCM “quẹt thẻ”...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang