Quẹt thẻ mất 700 triệu: Công an truy tìm chủ nhà hàng

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 08:38 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tin nóng

Công an quận 1 phát thông báo truy tìm bà Phượng, người được cho là chủ nhà hàng để làm rõ trình báo của vị du khách Úc về số tiền thanh toán bữa ăn lên tới gần 700 triệu.

Liên quan đến vụ ông Caracciolo David John trình báo về việc mất gần 700 triệu đồng khi quẹt thẻ thanh toán một bữa tối, Công an quận 1 vừa phát thông báo truy tìm người có liên quan là bà Trần Thị Hồng Phượng (37 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Bà Phượng được cho là chủ nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1).

Trước đó, để làm rõ những nội dung do luật sư cùng người ủy quyền của vị du khách Úc trình báo, Công an quận 1 đã tiến hành mời ông Trần Tuấn Minh (21 tuổi, quê Bến Tre) để làm việc. Ông Minh cho rằng mình chỉ làm thuê cho chị gái là bà Phượng.

Tuy nhiên bà Phượng đã rời khỏi nơi cư trú, chưa xác định được chỗ ở. 

Quẹt thẻ mất 700 triệu: Công an truy tìm chủ nhà hàng - 1

Công an đang truy tìm bà Phượng để phục vụ công tác điều tra .

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 11-8, ông Caracciolo David John đến một nhà hàng trên đường Thái Văn Lung (quận 1, TP.HCM) ăn uống cùng bạn bè. Sau đó, ông thanh toán bữa ăn bằng hình thức quẹt thẻ. Về nước ông mới phát hiện ra tài khoản của mình bị trừ 39.429 AUD (tương đương hơn 683 triệu đồng tiền Việt) khi thanh toán bữa ăn đó nên làm đơn tố cáo từ Úc gửi sang Việt Nam.

Theo người đại diện của ông Caracciolo David John, nhân viên nhà hàng đã cố tình quẹt thẻ, yêu cầu mật khẩu nhiều lần với lý do việc quẹt thẻ gặp trục trặc để chiếm đoạt tiền của ông Caracciolo David John. Người đại diện này đã có buổi làm việc với Sở Du lịch TP.HCM. Sở Du lịch TP cũng mong muốn cơ quan công an nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc. Trong khi đó, đến nay phía nhà hàng vẫn chưa có ý kiến gì.

Ngày 14-10, luật sư của ông Caracciolo David John đã đến Công an quận 1 nộp đơn tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Thực hư bữa ăn 2 người hết gần 700 triệu đồng Thực hư bữa ăn 2 người hết gần 700 triệu đồng
Sau khi dùng bữa cùng một người bạn và thanh toán hơn 2 triệu đồng, du khách người Úc đã được nhân viên nhà hàng ở quận 1, TPHCM “quẹt thẻ”...
Tin tức trong ngày - Quẹt thẻ mất 700 triệu: Lập biên bản dấu hiệu lừa đảo Quẹt thẻ mất 700 triệu: Lập biên bản dấu hiệu lừa đảo
Ngày 14-10, bà Lê Kim Yến - người được ông Caracciolo David John (du khách người Úc) ủy quyền cùng với luật sư đã đến Công an quận 1...
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang