Quảng Ninh sắp có bộ quy tắc về "nụ cười Hạ Long"

Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 16:01 PM (GMT+7)

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo xây dựng Dự thảo Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, với mục đích đưa ra những quy định chuẩn mực định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương.

Quảng Ninh sắp có bộ quy tắc về "nụ cười Hạ Long" - 1

Hình ảnh quan chức và người dân Quảng Ninh với nụ cười thân thiện

Theo đó, bộ quy tắc sẽ áp dụng cho ba đối tượng, gồm: Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và có liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; người dân sống và làm việc tại Quảng Ninh; khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú tại tỉnh Quảng Ninh.

“Nụ cười Hạ Long” là một trong những chương trình đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phát động từ cuối năm 2014, nhằm hưởng ứng chiến dịch xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Chương trình kêu gọi mọi cán bộ, công nhân viên trong ngành, các doanh nghiệp du lịch hãy thân thiện, mến khách và luôn nở nụ cười chân thành, tạo ấn tượng đẹp đối với du khách.

Việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử dành cho tất cả các đối tượng có liên quan tới hoạt động du lịch sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường du lịch, phát triển kinh tế địa phương, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Ninh.

Để hoàn thiện và có thể sớm ban hành Bộ quy tắc ứng xử này, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lấy ý kiến của Tổng cục Du lịch, các Sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và tham vấn của các chuyên gia Dự án EU cho những nội dung trong dự thảo.

Viết Thịnh (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu
Tuyến đường dọc bãi biển Bãi Cháy (Hạ Long) đầy rẫy biển hiệu in chữ Trung Quốc.
Tin tức trong ngày - "Phố Tàu" ở Hạ Long: Lãnh đạo Sở lên tiếng "Phố Tàu" ở Hạ Long: Lãnh đạo Sở lên tiếng
"Người dân muốn gây sự chú ý trực tiếp vào lượng du khách đông đảo đến từ TQ”.
Tin tức trong ngày - Carnaval Hạ Long trình diễn trên sân khấu 1000m2 Carnaval Hạ Long trình diễn trên sân khấu 1000m2
Trên sân khấu khổng lồ rộng gần 1000m2, hiện đại, thiết bị kỹ thuật chuyên dùng tiên tiến, sử dụng tối đa công nghệ, các hiệu ứng âm thanh,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang