Quảng Ninh: Cháy mỏ than 7 ngày chưa tắt

Thứ Bảy, ngày 12/03/2011 15:46 PM (GMT+7)

Một mỏ than ở Quảng Ninh đã bắt lửa và cháy liên tục trong suốt 7 ngày qua mà chưa thể dập tắt.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Khu lò tại mức - 35m, phân vỉa 6B, khu Lộ Trí, thuộc Công ty TNHH một thành viên Than Thống Nhất (Vinacomin), trên địa bàn phường Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh đã bị cháy suốt 7 ngày qua và hiện chưa tắt. Đây là khu lò cũ, đã dừng khai thác từ năm 2010 của mỏ than Thống Nhất.

Quảng Ninh: Cháy mỏ than 7 ngày chưa tắt - 1

Mỏ than ở Quảng Ninh

Vụ cháy bắt đầu từ một băng tải cũ dài khoảng 200m, sau đó cháy lan sang gỗ chèn lò, bén đến than. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Công ty TNHH một thành viên Than Thống Nhất đã xây tường chắn để bịt kín, không cho oxy vào lò. Sau đó, Công ty này cũng đã tiến hành bơm nitơ vào để dập cháy.

Hiện, đám cháy đã có thể được kiểm soát, không tiếp tục cháy lan. Tuy nhiên, theo thông tin từ Công ty than Thống Nhất, phải hai tháng nữa mới có thể mở các cửa lò để thực hiện các biện pháp kiểm tra diện tích cháy.

(Theo SGTT)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: mo than, chay
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7