Quảng Bình: Phát hiện bánh trung thu có độc

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 13:46 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tết Trung thu

Ngày 28/9, Chi cục An toàn VSTP tỉnh Quảng Bình đã có văn bản khuyến cáo người dân không nên sử dụng 2 loại bánh trung thu do tư nhân sản xuất vì nhiễm khuẩn E. Coli vượt quá 800 lần so với quy định.

Văn bản trên đã được gửi đến các phòng Y tế và Trung tâm YTDP tỉnh. Đó là bánh trung thu hiệu Tân Ký (địa chỉ tại Mỹ Tho, Tiền Giang; sản xuất: 4/9/2012; hạn dùng: 24.11/2012) và bánh nướng hiệu Bảo Lộc (loại nhỏ đóng gói 5 cái/bao, địa chỉ: phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình; sản xuất: 25/9/2012; hạn sử dụng: 20 ngày kể từ ngày sản xuất).

Kết quả kiểm tra trên địa bàn cho thấy 2 loại bánh này đã bị nhiễm khuẩn E.Coli 2400/lg TP, vượt 800 lần mức cho phép của Bộ Y tế.

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng 2 loại bánh trung thu trên.

Theo Linh Đan (Lao động)
Sức khỏe đời sống - Bánh Trung thu: Nguy cơ ngộ độc trên diện rộng Bánh Trung thu: Nguy cơ ngộ độc trên diện rộng
Nhân bánh được phơi trên vỉa hè, chỗ mất vệ sinh, nhân công thì không đeo găng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7