Quan tham Trung Quốc sống "bầy đàn"

Thứ Hai, ngày 16/01/2012 04:30 AM (GMT+7)

Một cuốn sách xuất bản trực tuyến năm ngoái cho thấy quan chức có thói quen lăng nhăng chung chạ (có tính cách tập hôn) trong nhiều cán bộ tại Trung Quốc.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Luật sư Yu Changke, giảng viên pháp luật cao cấp tại Đại học Truyền thanh và Truyền hình Zigong, trường đại học phía Đông Nam Trung Quốc là người biên dịch và cho phổ biến thông tin về những vụ tai tiếng của các quan chức Trung Quốc và "gióng một tiếng chuông báo động".

Quan tham Trung Quốc sống "bầy đàn" - 1

Quan tham Trung Quốc tại tòa án. Ảnh: Nhật báo Quảng Châu.

Trong số 94 quan chức tham nhũng được trích dẫn trong báo cáo của ông, có một viên chức có hơn 140 vợ bé, người đã biển thủ 230 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 triệu 870.000 USD), và nhiều người tiêu tiền như nước cho tình nhân.

Một người đàn ông đã có hơn 70 vợ bé nhưng vẫn đang tìm kiếm nhiều hơn trong sở hữu của mình. Một người tập hợp 24 cô nhân tình của ông với nhau hàng năm và bầu ra một "Người đẹp của năm" - người được ông hài lòng nhất.

Yu trả lời phỏng vấn nói rằng tham nhũng là khá phổ biến giữa các quan chức Trung Quốc. Trong những trường hợp ông liệt kê, nhiều hành động tham nhũng và lem nhem bởi các quan chức địa phương, nhưng không thể đưa ra công khai vì nó sẽ gây rắc rối.

"Đây là một vấn đề xã hội phức tạp liên quan đến nhiều yếu tố. Nhưng chủ yếu nó là một vấn đề trong hệ thống", Yu cho biết.

Nghiên cứu của Yu cho thấy tham nhũng hiện nay ở hầu như tất cả các cấp, từ cán bộ trung ương đến các ông chủ địa phương.

Theo Nhật báo Quảng Châu, phát biểu tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (miền Nam Trung Quốc), Qi Peiwen, một quan chức thuộc Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đưa ra lời cảnh báo về tình trạng hơn 95% quan chức bị phát hiện tham nhũng đều dính dáng đến cả chuyện ngoại tình.

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CDIC), các trường hợp vi phạm pháp luật và kỷ luật là khoảng 150.000 đến 160.000 mỗi năm. Theo số liệu của CDIC, trong tháng 12 năm 2008, "giữa tháng 11, 2007 đến tháng 11 năm 2008, đã có 151.000 cán bộ bị trừng phạt bởi các cơ quan kiểm tra, giám sát kỷ luật, bao gồm 4.960 cán bộ cao hơn cấp quận."

Wen Tiejun, giám đốc trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Đại học Renmin Trung Quốc, tiết lộ trong năm 2005 có khoảng 90 phần trăm chi tiêu của các quan chức vượt quá thu nhập của họ. Các quan chức có càng nhiều quyền lực, vấn đề càng nghiêm trọng hơn, và điều này bao gồm các quan chức từ bộ phận kỷ luật riêng của chế độ.

Một bình luận gia Trung Quốc, Li Jianmang, nói trong blog của mình rằng: "Một thành viên ủy Ủy ban 16 Trung ương Kỷ luật Thanh tra, Kang Rixin, bị phát giác thu giấu 70 triệu Euro (khoảng 94 triệu 700.000 USD) trong nhà của mình."

Trong khi đó, một báo cáo mới đây cho biết một số nữ sinh của trường trung học đệ nhị cấp Wugang (WSHS) trong thành phố Wugang, tỉnh Hồ Nam đã "tự nguyện" làm tình nhân của các quan chức và những người giàu có địa phương.

Quan tham Trung Quốc sống "bầy đàn" - 2

Một nữ sinh trong quán bar tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc - Ảnh: China Newsweek

Một người phụ nữ làm việc tại một văn phòng ở thành phố Wugang nói: "Hiện có hàng ngàn học sinh trong WSHS (trường trung học đệ nhị cấp Wugang). Có thể là một số cô gái bị dẫn đưa tới làm tình nhân. Nó là rất phổ biến ở các trường cao đẳng. Xã hội nên chú ý đến điều này để gây áp lực lên những người vô đạo đức".

Báo cáo từ CHRD nói rằng bởi vì các học sinh trung học không phải là người lớn đã trưởng thành, pháp luật bảo vệ thanh thiếu niên, bao gồm cả công ước quốc tế liên hệ bảo vệ phụ nữ và trẻ em, đang bị vi phạm. Quản lý WSHS và chính quyền địa phương phải bị buộc tội, theo báo cáo.

"Sinh viên trẻ làm tình nhân cho những nhân vật quan trọng đang phổ biến ở nhiều trường học ở khắp mọi nơi. Nữ sinh viên trẻ không biết sự tà ác của xã hội", theo ông Xie, làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở thành phố Shaoyang, một thành phố lớn ở tỉnh Hồ Nam 80 dặm từ Wugang."

"Họ với bàn tay bẩn thỉu của họ tới học sinh trung học. Đó là một sự xấu hổ đáng nguyền rủa! Đó là tàn ác ghê tởm", ông Xie nói.

Đua nhau hò hẹn với bồ già

Cảnh sát Thượng Hải vừa công bố một vụ án liên quan đến một nhóm gồm hơn 20 nữ sinh, trong đó người trẻ nhất chỉ khoảng 14 tuổi. Họ bị cáo buộc bán dâm.

Nana- một cô gái đã bỏ học do gia đình khó khăn, là người khởi xướng hoạt động bán dâm của nhóm. Bắt đầu từ năm 2009, cô dụ dỗ các cô gái trẻ, chủ yếu là nữ sinh cùng lớp, bán dâm cho nam giới. Hội của cô nhanh chóng mở rộng và ngày càng có nhiều cô gái tham gia.

“Rất nhiều cô gái sẵn sàng làm gái điếm để kiếm một chút tiền. Họ không xấu hổ khi đem tình dục ra giao dịch. Một số cô thậm chí xuất thân từ gia đình giàu có và chỉ bán dâm để phục vụ nhu cầu mua sắm và giải trí", Han Konglin, một quan chức Thượng Hải, nói.

Một cô gái 20 tuổi có bí danh Xixo Yun nói với các phóng viên tờ China Newsweek rằng cô đã đến Thượng Hải cách đây hai tháng và thấy đây là một nơi đầy sự “tươi mát”, nơi cô có thể nhìn thấy rất nhiều thứ mà trước đây cô không dám tưởng tượng đến.

(Theo Người đưa tin)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7