Quân nhân Malaysia bị bỏ tù vì lưu ảnh IS trong điện thoại

Thứ Tư, ngày 21/10/2015 16:30 PM (GMT+7)

Tòa án Tối cao của Malaysia đã quyết định tuyên án 7 tháng tù giam đối với một quân nhân nước này vì lưu một bức ảnh liên quan đến nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (IS) trong điện thoại.

Quân nhân Malaysia bị bỏ tù vì lưu ảnh IS trong điện thoại - 1

Lưu ảnh liên quan đến IS trong điện thoại khiến quân nhân Malaysia "thân bại danh liệt". Ảnh minh họa.

Thẩm phán tòa án Tối cao Malaysia Siti Mariah Ahmad cho hay, quân nhân Mohd Azidi Said, 28 tuổi đã nhận tội trong phiên xử hôm qua.

Thẩm phán Siti Mariah cho biết, tòa án xem  việc quân nhân Mohd Azidi Said lưu ảnh liên quan đến IS là hành vi phạm tôi nghiêm trọng. Tuy nhiên, bản án cuối cùng được đưa ra đã có sự cân nhắc và xem xét các yếu tố như quân nhân này phạm tội lần đầu và thành khẩn nhận tội.

Trong khi đó, Phó Công tố Wan Wan Shaharuddin Ladin cho biết, có một số quân nhân khác cũng bị vì phạm phải tội danh liên quan đến IS. Ông kêu gọi Tòa án Tối cao đưa ra bản án nghiêm khắc để răn đe các quân nhân khác.

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, phối hợp với các cơ quan tình báo quốc tế, vừa bắt giữa giữ 132 cá nhân bị nghi ngờ có liên hệ với các phần tử khủng bố, bao gồm các chiến binh IS, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho hay.

Ông Hamidi cho hay, để ngăn chặn IS xâm nhập vào Malaysia, chính phủ nước này đã chia sẻ thông tin với các cơ quan tình báo nước ngoài, đặc biệt là các nước thành viên ASEAN.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Video: IS huấn luyện bé 6 tuổi bò dưới làn đạn AK47 Video: IS huấn luyện bé 6 tuổi bò dưới làn đạn AK47
Một cậu bé 6 tuổi khóc thét khi phải bò dưới rào dây thép gai trong khi các chiến binh Nhà nước Hồi (IS) nã đạn xung quanh.
Tin tức trong ngày - Video: IS huấn luyện sát thủ nhí trong lồng thép Video: IS huấn luyện sát thủ nhí trong lồng thép
Trong bài đánh đối kháng, đứa trẻ nào sợ đòn hoặc không chịu tấn công sẽ bị viên chỉ huy đánh đập.
Thế giới - IS huấn luyện chiến đấu cho cả bé trai 5 tuổi IS huấn luyện chiến đấu cho cả bé trai 5 tuổi
Đoạn video quay cảnh cậu bé 5 tuổi thực hiện các động tác chiến thuật với súng tại sào huyệt của IS.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang