Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa đạn đạo ở miền đông?

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 21:00 PM (GMT+7)

Sáng 30/7, chi huy quân sự của phe ly khai ở thành phố Lugansk Sergei Grachev cho biết họ đã phát hiện ra một số mảnh vỡ của tên lửa đạn đạo trong khu vực này được cho là do quân đội Ukraine bắn ra.

Ông Grachev nói: “Hôm nay, tôi đã tới kiểm tra địa điểm tìm thấy các mảnh vỡ của tên lửa đạn đạo. Nó đã không bị phá hủy hoàn toàn khi phát nổ, những mảnh vỡ tìm thấy còn khá nguyên vẹn… Đó là một đầu đạn lớn, thấp hơn chiều cao của tôi một chút. Tôi cao 1,88m”.

Hôm qua (29/7), hãng tin CNN dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết quân đội chính phủ Ukraine đã dùng tên lửa đạn đạo tầm ngắn nhằm vào lực lượng ly khai ở miền đông Kiev.

Loại vũ khí này có tầm bắn khoảng 80km, mang theo đầu đạn nặng tới 450kg và có thể giết chết hàng chục người tại cùng một thời điểm.

Quân đội Ukraine sử dụng tên lửa đạn đạo ở miền đông? - 1

Quân nổi dậy ở một chốt kiểm soát tại miền đông Ukraine

Trong khi đó, hôm 29/7 hãng thông tấn ABC News của Mỹ cũng khẳng định, quân đội Ukraine đã bắn 3 tên lửa đạn đạo vào lực lượng ly khai gần thị trấn Snezhnoe, khu vực Donetsk. 

Theo thông tin từ tình báo Mỹ, việc chính quyền Kiev quyết định sử dụng tên lửa đạn đạo tầm ngắn tấn công các mục tiêu của lực lượng ly khai với lý do không muốn mất thêm một chiếc máy bay nào nữa sau khi hàng loạt máy bay tham gia nhiệm vụ tại khu vực này đã bị bắn rơi.

Nếu các thông tin trên chính xác thì đây là loại “tên lửa có sức hủy diệt lớn nhất được sử dụng trong cuộc giao tranh từ trước tới nay”.

Hãng tin CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho hay đây là động thái “đánh dấu bước leo thang mới” trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo Nguyễn Bình (Theo RT, Ria Novosti) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Báo Nga: Quân đội Ukraine bắn rơi MH17 khi diễn tập Báo Nga: Quân đội Ukraine bắn rơi MH17 khi diễn tập
RIA Novosti cho rằng quân đội Ukraine đã vô tình bắn hạ MH17 vì nhầm nó với một chiến đấu cơ Su-25.
Tin tức trong ngày - Quân đội Ukraine nã pháo vào lãnh thổ Nga Quân đội Ukraine nã pháo vào lãnh thổ Nga
Truyền thông Nga hôm nay (28/6) đưa ra những lời cáo buộc quân đội Ukraine đã bắn ba quả đạn pháo vào lãnh thổ nước này.
Tin tức trong ngày - Quân đội Ukraine tiêu diệt 300 quân nổi dậy sau 2 ngày Quân đội Ukraine tiêu diệt 300 quân nổi dậy sau 2 ngày
Sau 2 ngày liên tiếp giao tranh ác liệt, quân đội chính phủ Ukraine tuyên bố đã tiêu diệt 300 quân ly khai ở miền đông Kiev.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang