Quân đội Trung Quốc nghe lén vợ quân nhân tán gẫu

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 11:02 AM (GMT+7)

Giới chức trách quân sự cấp cao đã nghe lén, giám sát các cuộc tán gẫu trên mạng xã hội của một nhóm các bà vợ của các quân nhân thuộc một lữ đoàn trong quân đội Trung Quốc

Quân đội Trung Quốc nghe lén vợ quân nhân tán gẫu - 1
Ảnh minh họa.
Theo một bản tin trên trang web của Quân đội Trung Quốc, việc theo dõi, nghe lén các cuộc trò chuyện trực tuyến của vợ quân nhân nhằm mục đích đảm bảo họ sẽ không tán gẫu với nhau về các nhiệm vụ nhạy cảm của chồng tránh làm lộ bí mật quân sự.
 
Một số những người giám sát, thường là những người vợ của các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được thuê để trà trộn và trò chuyện thường xuyên với một nhóm khoảng 50 người vợ có chồng phục vụ trong một lữ đoàn trong cụm tập đoàn quân 20.

Theo đó, trong các cuộc tán gẫu, những người vợ thường "tám" về nhiệm vụ của chồng cũng như kể về việc họ giúp chồng mình chuẩn bị những gì. Điều này khiến giới chức trách quân sự lo ngại rằng , những người phụ nữ này có thể tiết lộ thông tin về thời gian và tính chất của những nhiệm vụ mà chồng họ được giao.

Cụ thể, các cuộc tán gẫu của các bà vợ bao gồm các đoạn hội thoại như: "Tôi nghe nói họ sẽ tập trận vào thứ Hai. Tôi nghĩ, tốt nhất nên chuẩn bị quần cotton và áo len cho chồng" hoặc "Một hai tuần nữa, lực lượng gìn giữ hòa bình sẽ được thành lập. Cô chuẩn bị cho chồng cô những gì rồi?".
 
Trong nhóm tán gẫu, phần lớn là vợ quân nhân, song cũng những thành phần khác tham gia và việc này được cho là đặt ra mối đe dọa đối với an ninh.
 
Vợ của các quân nhân đã được cảnh báo rằng, các cuộc tán gẫu của họ bị theo dõi, giám sát, giới chức trách quân sự cho biết. Các giám sát viên cũng kiểm tra và xác nhận danh tính thật của từng người trong nhóm và tiến hành loại bỏ những đối tượng lạ. Ngoài ra, các giám sát viên cũng có nhiệm vụ phải báo cáo với các cơ quan chức năng nếu phát hiện người lạ tìm cách dò la thông tin quân sự.
Nhiệm vụ của lữ đoàn được nhắc đến trong bài trong những tháng gần đây vừa được chuyển đổi sang diễn tập quân sự và tập huấn thực địa. Giới chức trách quân sự không tiết lộ lữ đoàn quân sự này.
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - 14.000 điện thoại ở Việt Nam đang bị nghe lén 14.000 điện thoại ở Việt Nam đang bị nghe lén
Khoảng 14.000 điện thoại ở Việt Nam bị cài phần mềm theo dõi mà chủ nhân không hề biết.
Tin tức trong ngày - Vụ 14.000 điện thoại bị nghe lén: Khởi tố 4 bị can Vụ 14.000 điện thoại bị nghe lén: Khởi tố 4 bị can
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và 4 bị can tại Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng ở Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Vụ 14.000 thuê bao bị nghe lén: Chủ yếu theo dõi đời tư Vụ 14.000 thuê bao bị nghe lén: Chủ yếu theo dõi đời tư
Trong vụ 14.000 thuê bao bị nghe lén, phần lớn nội dung liên quan đến vấn đề đời tư cá nhân.
Tin tức trong ngày - 14.000 điện thoại bị nghe lén: Thô bạo xâm phạm đời tư 14.000 điện thoại bị nghe lén: Thô bạo xâm phạm đời tư
Vợ chồng dù có quan hệ khăng khít với nhau nhưng không vì thế mà có quyền nghe lén điện thoại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang