Quân đội Nga tương lai sẽ có mắt ở bất cứ đâu trong 7 giờ

Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 17:28 PM (GMT+7)

Trong tương lai, một phi đội máy bay vận tải hạng nặng của Nga có thể vận chuyển một đơn vị chiến lược gồm 400 xe tăng Armata với đầy đủ đạn dược tới bất kỳ đầu trên thế giới trong vòng 7 giờ, trang tin Russia Today tiết lộ ngày 19.3.

Theo bản vẽ thiết kế mới từ Ủy ban Công nghiệp Quân sự tại Thủ đô Moscow, máy bay vận tải thế hệ mới PAK TA của Nga sẽ bay với tốc độ siêu âm (lên tới 2.000 km/giờ) và có tải trọng lên tới 200 tấn. Tầm hoạt đoạt động của nó ít nhất 7.000km.

Quân đội Nga tương lai sẽ có mắt ở bất cứ đâu trong 7 giờ - 1


Máy bay vận tải thế hệ mới PAK TA của Nga sẽ bay với tốc độ 2.000km/giờ và có tải trọng lên tới 200 tấn. 

Theo chương trình PAK TA, 80 máy bay vận tải thế hệ mới sẽ được sản xuất từ nay đến năm 2024. Điều này đồng nghĩa trong một thập kỷ tới, Bộ Tư lệnh Trung ương Nga có thể đưa quân đội thiết giáp tới bất kỳ đâu trên thế giới.

Một trong những nhiệm vụ chính của máy bay vận tải PAK TA là vận chuyển xe tăng mang tên lửa hạng nặng Armata và các phương tiện quân sự tương tự khác, như hệ thống pháo tự hành cải tiến, tổ hợp tên lửa phòng không, xe chở tên lửa chiến thuật, hệ thống phóng tên lửa đa năng và các phương tiện tên lửa chống tăng.

Máy bay vận tải thế hệ mới PAK TA sẽ được thiết kế với khả năng tự động chất hàng và thả thiết bị quân sự và binh sĩ trên mọi địa hình. Một phi đội gồm vài chục chiếc PAK TA có thể vận chuyển tới 400 xe tăng hạng nặng Armata hay 900 phương tiện bọc thép hạng nhẹ như pháo tự hành chống tăng Sprut-SD.

“Với việc phát triển một mạng lưới căn cứ quân sự ở Trung Đông và Mỹ Latinh, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024, Nga rõ ràng đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự toàn diện trên quy mô liên lục địa”, trang Expert Online nhận định.

Một quan chức tham dự cuộc họp kín của Ủy Ban Công nghiệp Quân sự Nga tiết lộ với truyền thông rằng, ông cảm thấy sốc với những yêu cầu của quân đội. Theo nguồn tin này, dự án PAK TA đã được triển khai từ cách đây vài năm và sẽ thay thế các máy bay vận tải đang hoạt động hiện nay. Nhưng một sứ mệnh toàn cầu đối với lực lượng không vận chưa từng được tuyên bố trước đây.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có mục tiêu tạo ra một phi đội có khả năng vận chuyển một lực lượng quân đội đầy đủ tới bất kỳ đâu trên trái đất”, nguồn tin trên tiết lộ. Điều này đồng nghĩa việc vận chuyển một lực lượng đặc nhiệm với quy mô tương đương quân đội Mỹ và NATO tại Iraq trước đây, tới bất kỳ lục địa nào chỉ trong vài giờ.

Trong tương lai, máy bay vận tải PAK TA sẽ thay thế toàn bộ máy bay vận tải Ilyushin và Antonov đang hoạt động trong quân đội Nga hiên nay. Máy bay duy nhất đang hoạt động có siêu tải trọng là Antonov An-225 (lên tới 250 tấn), nhưng nó là máy bay sử dụng một lần được phát triển riêng cho chương trình tàu con thoi Buran của Liên Xô cũ.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - 5 vũ khí bộ binh đáng sợ nhất của quân đội Nga 5 vũ khí bộ binh đáng sợ nhất của quân đội Nga
Xung đột trực tiếp có thể nổ ra giữa Nga và Ukraine hay giữa Nga và NATO.
Tin tức trong ngày - Quân đội Nga lên kế hoạch chi tiêu “siêu khủng” Quân đội Nga lên kế hoạch chi tiêu “siêu khủng”
Số tiền họ dự định chi ra thậm chí sẽ vượt cả ngân sách quốc phòng năm 2014 của Mỹ.
Tin tức trong ngày - Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine
Nếu Nga thực sự tấn công, quân đội "tí hon" Ukraine sẽ nhanh chóng bị người khổng lồ láng giềng đè bẹp.
Tin tức trong ngày - Cựu Tổng thống Ukraine cầu cứu quân đội Nga Cựu Tổng thống Ukraine cầu cứu quân đội Nga
Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych đã đề nghị Nga đưa quân đội tới dọc biên giới để bảo vệ người dân Ukraine.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang