Quân đội Mỹ phải đóng cửa website vì tin tặc tấn công

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 12:00 PM (GMT+7)

Trang web chính thức của quân đội Mỹ army.mil đã bị xâm nhập và do vậy, bị đóng cửa để bảo toàn dữ liệu, tránh những thông tin nhạy cảm rơi vào tay tin tặc.

Quân đội Mỹ phải đóng cửa website vì tin tặc tấn công - 1 Tin tặc hôm qua đã tấn công, xâm nhập trang web army.mil của quân đội Mỹ.


Website army.mil bị tin tặc tấn công hôm qua và để lại lời nhắn lên án việc Washington đang huấn luyện các chiến binh nổi dậy ở Syria. Theo BBC, "Đội quân điện tử Syria" - vốn ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã đứng ra nhận trách nhiệm sau vụ tấn công. Tại thời điểm bị phát hiện, tin tặc chưa đánh cắp được dữ liệu từ trang web army.mil. Website chỉ có thông tin cơ bản, không chứa dữ liệu cá nhân hay thông tin mật.

 "Một phần nội dung của trang army.mil đã bị xâm nhập. Quân đội đã thực hiện biện pháp phòng ngừa hợp lý, đảm bảo dữ liệu không bị xâm phạm bằng cách tạm thời đóng cửa website", Chuẩn tướng Malcolm Frost, người phát ngôn quân đội Mỹ, cho biết trong một thông báo.

"Đội quân điện tử Syria" từng thực hiện nhiều vụ xâm nhập, tấn công để lên án phe nổi dậy chống lại chính quyền Syria.

"Quân đội Điện tử Syria" còn tạo ra hỗn loạn trên thị trường chứng khoán vào năm 2013 bằng cách đăng thông tin Nhà Trắng bị tấn công trên mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Washington cho biết, tin tặc đã tấn công và đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 4 triệu công chức Mỹ. Tin tắc Trung Quốc bị nghi là thủ phạm khiến Bắc Kinh tức giận, gọi cáo buộc này là "vô trách nhiệm" và đòi Washington cung cấp bằng chứng cụ thể.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Hàn Quốc đính chính vụ tin tặc tấn công Hàn Quốc đính chính vụ tin tặc tấn công
Các chuyên gia Hàn Quốc hôm nay nói rằng họ đã nhầm lẫn trong tuyên bố địa chỉ IP ở Trung Quốc đứng sau vụ tấn công khiến hàng ngàn máy tính...
Tin tức trong ngày - Tin tặc Trung Quốc tấn công máy tính Chính phủ Mỹ Tin tặc Trung Quốc tấn công máy tính Chính phủ Mỹ
Hồi tháng 3 vừa qua, tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập vào hệ thống máy tính Chính phủ Mỹ nhằm lấy cắp thông tin của các nhân viên liên bang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang