Quá nắng nóng, người dân Đà Nẵng xuống gầm cầu ăn trưa

Thứ Bảy, ngày 03/06/2017 15:11 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Không chịu nổi cơn nóng và ngột ngạt, người dân Đà Nẵng đổ xô ra công viên, gầm cầu, thư viện….để tránh nắng.

Quá nắng nóng, người dân Đà Nẵng xuống gầm cầu ăn trưa - 1

Một gia đình ra công viên 29/3 tránh nắng. Ảnh: Thanh Trần.

Từ sáng sớm, công viên 29/3 ở Đà Nẵng đã tấp nập người tới vui chơi. Do ngày cuối tuần, các gia đình dẫn theo con nhỏ, mang theo thảm và đồ ăn nghỉ ngơi, ăn trưa tại công viên.

Chị Trần Thị Nhung (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) cho hay những trưa trước chị có thể lánh vào thư viện hoặc các nhà hàng có máy điều hòa, nhưng hôm nay con nghỉ học nên không thể ở cả ngày trong đó. “Ăn sáng xong là cả nhà kéo nhau ra đây, mang theo đồ ăn trưa, chơi tới chiều mát, lúc nào tắt nắng lúc ấy mới về”, chị nói.

Trong khi đó, tại tuyến đường Bạch Đằng, dù chưa tới giờ trưa nhưng người dân đã tụ lại dưới các bóng cây trốn nắng. Dưới gầm cầu sông Hàn, các ghế đá mỗi lúc một đông người, chủ yếu là người già.

Ông Nguyễn Văn Minh (đường Đống Đa, quận Hải Châu) nói nhà ông xây kiểu nhà ống, hai bên đều bịt kín vì những nhà khác nên vô cùng bức bối, ngột ngạt. “Mấy ngày ni tui toàn ra đây ngồi. Đem theo đồ ăn, mà cũng toàn đồ chay chứ không ăn mặn nổi, với trái cây để ăn trưa. Về nhà giống như cái lò vậy nuốt sao trôi”. Cạnh ông Minh, cụ Huỳnh Tài (82 tuổi) cũng chọn gầm cầu làm nơi tá túc trưa đến chiều tối từ những ngày đầu đợt nắng nóng cao độ này.

Sáng cùng ngày, hơn 11.000 thí sinh Đà Nẵng cũng bước vào kì thi lớp 10 dưới nhiệt độ 39 độ. Hàng trăm phụ huynh đứng đợi con trước trường trùm kín người, mang theo khăn ướt, nước chờ con kết thúc bài thi. Trên nhiều tuyến đường, trà đá miễn phí được người dân sử dụng hết sớm hơn mọi hôm.

Trước tình hình nắng nóng, để đảm bảo điện phục vụ người dân, Công ty Điện lực Đà Nẵng cho hay sẽ hoãn thi công các công tác trên lưới điện theo kế hoạch từ ngày 3/6 đến hết ngày 6/6, trừ trường hợp sự cố quá tải, bất khả kháng.

Quá nắng nóng, người dân Đà Nẵng xuống gầm cầu ăn trưa - 2

Quá nóng bức, người dân Đà Nẵng phải đem đồ ăn xuống gầm cầu sông Hàn ăn trưa. Ảnh: Thanh Trần.

Quá nắng nóng, người dân Đà Nẵng xuống gầm cầu ăn trưa - 3

Ra đường đều phải trùm kín mít. Ảnh: Thanh Trần.

Quá nắng nóng, người dân Đà Nẵng xuống gầm cầu ăn trưa - 4

Ông bố lau mặt và đem nước uống cho con trước cổng trường thi. Ảnh: Thanh Trần.

Quá nắng nóng, người dân Đà Nẵng xuống gầm cầu ăn trưa - 5

Nắng 40 độ, dân Hà Nội nghỉ làm ở nhà canh nước sinh hoạt

Vì mất nước liên tục, nên nhiều người ở khu đô thị bán đảo Linh Đàm đã phải nghỉ việc cơ quan để ở nhà canh nước.

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Người Hà Nội "vật vã" trong đợt nắng nóng đỉnh điểm đầu mùa Người Hà Nội "vật vã" trong đợt nắng nóng đỉnh điểm đầu mùa
Hà Nội bước vào ngày thứ hai của đợt nắng nóng đỉnh điểm tuy chỉ mới vào đầu mùa hè. Nhiệt độ trong ngày đạt ngưỡng cao nhất lên tới 38 độ...
Tin tức trong ngày - Bắc Bộ nắng như đổ lửa, Nam Bộ mưa dông đầu tuần Bắc Bộ nắng như đổ lửa, Nam Bộ mưa dông đầu tuần
Dự báo trong tuần này, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ tăng cả diện và lượng. Trong khi đó, Nam Bộ phổ biến có mưa rào và dông, đề phòng xảy...
Tin tức trong ngày - Chưa đến hè, Bắc Bộ đã nắng gay gắt, có nơi gần 40 độ Chưa đến hè, Bắc Bộ đã nắng gay gắt, có nơi gần 40 độ
Còn 10 ngày nữa mới lập hạ nhưng nhiều nơi ở Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ có nơi lên đến gần 40 độ C.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang