PTT Vũ Đức Đam: “Liệu có chấm chặt, chấm lỏng trong kỳ thi chung?“

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 11:46 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ băn khoăn với lãnh đạo Bộ GD-ĐT tại buổi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 1.7.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam băn khoăn: “Liệu có chuyện chấm chặt, chấm lỏng giữa các cụm thi?”. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, tâm lý lo ngại chấm chặt, chấm lỏng của người dân là chuyện bình thường.
Theo ông Hiển, cả cụm thi do trường đại học chủ trì và các cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì đều tổ chức theo khuôn khổ một quy chế, một quy trình giống nhau. Các cụm thi đều có sự tham gia của cán bộ giảng viên các trường đại học, đặc biệt trong khâu coi thi và chấm thi. Do vậy, Bộ GD-ĐT sẽ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc tại tất cả các cụm thi.
 

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng yêu cầu các cụm thi phải chấm thi công bằng, giải tỏa tâm lý cho thí sinh và phụ huynh. Công tác thanh tra thi phải được làm nghiêm túc, toàn diện và sâu.
 
PTT Vũ Đức Đam: “Liệu có chấm chặt, chấm lỏng trong kỳ thi chung?“ - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại điểm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sáng 1.7. Ảnh: Đàm Duy

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ GD-ĐT có công nghệ quản lý cơ sở dữ liệu. Do đó, sẽ hoàn toàn khác những năm trước đây, trên một cơ sở dữ liệu dùng chung, cho nên mỗi thí sinh có một mã duy nhất.
 
Vì vậy, những thí sinh có ý định thi hộ sẽ bị phát hiện, vi phạm quy chế và ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi. Bộ GD-ĐT cũng kết hợp với các địa phương, với các cụm thi và đặc biệt với ngành công an để làm tốt việc này.
 
Tại buổi kiểm tra, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường giám sát, tham gia coi và chấm thi cho 15.386 thí sinh. Cán bộ chấm thi đã được trường lựa chọn kỹ, đảm bảo có chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, trường không lấy giáo viên phổ thông coi thi. 1.142 cán bộ, nhân viên của 3 trường được điều động tham gia coi thi, trong đó 759 cán bộ thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
“Với chủ trương “Trách nhiệm, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện kỹ lưỡng, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh”, PGS.TS Hoàng Minh Sơn nói.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
Tuyển sinh 2016 - Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia
Hôm nay (1.7), thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, với môn thi đầu tiên là môn Toán.
Giáo dục - du học - Ảnh: Sĩ tử chong đèn ôn thi trước giờ G Ảnh: Sĩ tử chong đèn ôn thi trước giờ G
Trong tiết trời oi bức, các sĩ tử vẫn thức khuya, mướt mồ hôi ôn luyện trong đêm trước ngày thi.
Giáo dục - du học - 95% thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 95% thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT
Đó là con số thống kê từ Bộ GD-ĐT tổng kết 99 cụm thi trên cả nước, tối muộn 30.6.
Tin tức Việt Nam - Có nên kiêng ăn chuối, trứng vịt lộn... trước khi thi? Có nên kiêng ăn chuối, trứng vịt lộn... trước khi thi?
Với tâm lý "có kiêng có lành", các sĩ tử nghĩ ra đủ kiểu kiêng trước kỳ thi quan trọng.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang