Phút hoảng loạn chạy khỏi ngân hàng khi bị kẻ lạ xông vào đập phá, dọa giết

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 08:52 AM (GMT+7)

Trong suốt 3h cố thủ trong ngân hàng, Tuân bị ngáo đá nên cầm vật nhọn đe dọa những người tiếp cận gần, sau đó tự đâm vào bụng mình. Bị mất máu nhiều, Tuân kiệt sức và kêu cứu.

Phút hoảng loạn chạy khỏi ngân hàng khi bị kẻ lạ xông vào đập phá, dọa giết - 1

Hàng nghìn người dân hiếu kỳ xem sự việc

Khoảng 15h chiều 15/12, Phan Văn Tuân (22 tuổi, quê huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) xông vào chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn trên đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Khi vào trong ngân hàng, Tuân tiến gần lại quầy giao dịch rồi cướp máy đếm tiền đập phá. Tuân ném mạnh máy vào vách ngăn thủy tinh làm tấm vách vỡ thành nhiều mảnh. Quá hoảng sợ, nghĩ Tuân đến cướp ngân hàng, nhiều nhân viên và khách đã tháo chạy ra ngoài tòa nhà.

Anh Nguyễn Anh T. (xin được giấu tên) kể: “Anh ta cầm mảnh vỡ thủy tinh sắc nhọn và kéo cắt giấy rồi chĩa về phía chúng tôi chửi mắng và dọa giết. Nghĩ là cướp nên tôi cùng mọi người tháo chạy ra ngoài. May mắn mọi người đều chạy thoát ra, chỉ còn mỗi kẻ lạ mặt ở trong đập phá”.

Nhận được tin báo ban đầu, có đối tượng bắt con tin, cướp ngân hàng, lực lượng cảnh sát 113, công an phường Long Bình nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường và tiếp cận đối tượng.

Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Văn Quang cho biết: Lúc đó, tôi đang đổ xăng ở sát ngân hàng thì nghe thấy tiếng kêu cứu cùng nhiều người hoảng sợ chạy ra từ ngân hàng. Tôi chạy vào thì thấy 1 nam thanh niên đang cầm vật nhọn, la hét và đòi giết người.

Khi công an tiếp cận, đối tượng Tuân không hợp tác mà cầm vật sắc nhọn cố thủ, cởi áo, nhảy múa. Ban đầu, lực lượng chức năng khuyên nhủ, thuyết phục đối tượng nhưng bất thành. Khi xác định Tuân có dấu hiệu ngáo đá, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp quyết liệt (xịt hơi cay…) thì kẻ ngáo đá này càng cố thủ, dùng kính tự đâm vào bụng.

Phút hoảng loạn chạy khỏi ngân hàng khi bị kẻ lạ xông vào đập phá, dọa giết - 2

Đối tượng Tuân khi đang trong ngân hàng cố thủ

Bị mất máu nhiều, kiệt sức cùng với sự thuyết phục của lực lượng chức năng,  Tuân đã mềm lòng và giơ hai tay ra dấu hiệu đầu hàng vào khoảng lúc 18h45’ cùng ngày. Ngay lập tức, các bác sĩ cùng với công an đã ập tới khống chế Tuân và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Tuân bị nhiều vết thương ở vùng bụng. Vết đâm do vật nhọn gây nên, có dấu hiệu bị thủng ruột nên bệnh viện đang cấp cứu tích cực”.

Bước đầu, Công an TP. Biên Hòa xác định Tuân bị ngáo đá xông vào ngân hàng gây náo loạn, đập phá.

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh TP. Biên Hòa cho biết, đây không phải là một vụ cướp như một số thông tin ban đầu mà do nam thanh niên có dấu hiệu ngáo đá xông vào đập phá.

Bước đầu thiệt hại tài sản bao gồm một máy đếm tiền, một máy vi tính và một số kiếng vị vỡ. Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục làm rõ mục đích Tuân xông vào ngân hàng.

Theo Nguyễn Tuấn (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Nam thanh niên bị bắt sau hơn 12 giờ cố thủ trong nhà thờ Đức Bà Nam thanh niên bị bắt sau hơn 12 giờ cố thủ trong nhà thờ Đức Bà
Thông tin từ người quản lý nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) cho biết vào 10 giờ sáng ngày 26-9, lực lượng chức năng đã bắt được nam thanh niên vào...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang