Phỏng vấn "người rừng":... 1 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 06:52 AM (GMT+7)

Giá một cuộc phỏng vấn “người rừng” 500 ngàn -1 triệu đồng! Dẫn vào thăm nhà “người rừng” 4 triệu đồng. “Người rừng” đang bị mang ra kinh doanh!?

Huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn xôn xao sau sự kiện cha con ông Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang sống gần 40 năm trong rừng và trở thành “người rừng”. Còn giờ đây, mọi người càng bất ngờ hơn khi cha con “người rừng” lập tức trở thành món hàng kinh doanh “độc” của người thân trong họ hàng.

Sáng 15/8, ông Hồ Minh Lâm, người cháu ruột của “người rừng” Hồ Văn Thanh đã tuyên bố trước đông đảo các nhà báo: “Hồi đầu tiên tôi cần nhà báo, bây giờ thì không cần nữa. Muốn phỏng vấn tôi nhà báo phải trả 500 ngàn, vài bữa nữa tăng lên 1 triệu đồng. Về “người rừng” chỉ mình tôi được nói!”.

Hiện, ông Thanh vẫn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tây Trà. Suốt ngày ông Lâm ngồi canh gác với ánh mắt dè chừng với mọi người qua lại. Nếu nhà báo muốn có hình ảnh ông Lâm ngồi cạnh “người rừng” để quay phim, chụp ảnh phải “nói chuyện tiền nong”. Còn không ông Lâm sẵn sàng tiếp đón bằng ánh mắt trừng trừng và phất tay. Ông già “người rừng” thỉnh thoảng liếc mắt sợ hãi nhìn người cháu như con gấu đang ngồi khuỳnh tay trước khu hành lang.

Phỏng vấn "người rừng":... 1 triệu đồng - 1

Ông Lâm bày tài sản của cha con “người rừng” và hét giá khủng với mọi người.

Sáng 15/8, một số nhà báo thực hiện một cuộc “ngã giá” ngoạn mục trước ông Lâm về việc dẫn đoàn lên thăm nơi ở của “người rừng”. Ban đầu ông Lâm hét giá 1,5 triệu đồng, rồi cố tình nấn ná, câu giờ để kéo dài thời gian. Sau đó, các nhà báo mới hiểu ra, lý do câu giờ để ông Lâm đòi thêm 1,5 triệu đồng nữa tức thành 3 triệu đồng. Quãng đường từ trung tâm huyện miền núi Tây Trà đến nơi ở của cha con “người rừng” đi bộ khoảng 4 giờ.

Một đồng bào trong xóm buồn rầu cho biết, “tôi mà dẫn nhà báo lên đó chỉ xin ngày công 100 ngàn đồng thôi, nếu nhà báo thương thì cho thêm 2 lít xăng nữa để đi. Thằng Lâm nó lấy nhiều tiền quá!”. Nói vậy, nhưng cuối cùng không ai dám dẫn đoàn đi. Vì, ông Lâm đã hăm doạ ai mà dẫn thì coi chừng!

Nhiều đoàn công tác từ Hà Nội vào, nghe hét giá cao nhưng cũng phải cắn răng chi tiền. Thật đáng thương khi “người rừng” bị con cháu mang ra kinh doanh.

Theo Thanh Trung (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Phát hiện hai cha con “người rừng” kỳ lạ Phát hiện hai cha con “người rừng” kỳ lạ
40 năm “lưu lạc” giữa rừng sâu, hai cha con “người rừng” đã được phát hiện. Họ sinh sống trên một túp lều trên ngọn cây, chỉ mặc khố được...
Tin tức trong ngày - Chuyện “người rừng” mặc khố, sống trên cây Chuyện “người rừng” mặc khố, sống trên cây
Đến sáng nay (8/8), 2 cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và Hồ Văn Lang (41 tuổi) sống hơn 40 năm trong rừng sâu ở thôn Trà Kem, xã...
Tin tức trong ngày - “Người rừng” 40 năm giữ kỷ vật bộ đội “Người rừng” 40 năm giữ kỷ vật bộ đội
Chỉ mặc khố, “người rừng” Hồ Văn Thanh vẫn cất giữ cẩn thận bộ đồ bộ đội.
Tin tức trong ngày - 3 ngày về làng của cha con “người rừng" 3 ngày về làng của cha con “người rừng"
“Người rừng” Hồ Văn Lang đang dần hòa nhập với cộng đồng, anh đã biết cười.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang