Phòng chống bệnh dịch và kiểm soát gia súc, gia cầm (Tổng hợp tin HOT 1/11)

Thứ Năm, ngày 01/11/2012 19:00 PM (GMT+7)

Phòng chống bệnh dịch và kiểm soát gia súc, gia cầm; Khó khăn của người dân quanh mỏ than Núi Hồng; Peru: Mô hình "lưới lọc sương tích nước" nhiều hữu ích; Hội thảo về phòng chống tham nhũng; Bước đột phá về phát triển điện hạt nhân của Trung Quốc là những tin đáng chú ý trong ngày.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Phòng chống bệnh dịch và kiểm soát gia súc, gia cầm: Miền trung Tây Nguyên đang là điểm nóng về dịch tai xanh trên đàn lợn và cũng là địa bàn có nguy cơ cao về dịch cúm gia cầm vào những tháng cuối năm. Đây là nhận định được đưa ra tại Hội nghị triển khai phòng chống dịch  bệnh, kiểm soát buôn bán gia súc, gia cầm khu vực này. (Xem video)

Khó khăn của người dân quanh mỏ than Núi Hồng: Nằm kề với mo khai thác của mỏ than Núi Hồng, tỉnh Thái Nguyên, người dân sống chung với bụi bặm, tiếng ồn thiếu nước sạch. Từ nhiều năm qua hàng trăm hộ dân các xóm Chiến Thắng, xóm Mới, Tiền Phong (Yên Lãng, Đại Từ, Thái Nguyên) đang làm một nghề mà chả ai muốn làm đó là nghề mót than. Vì những người dân ở đây hiện nay cũng chẳng có đất sản xuất. (Xem video)

Peru: Mô hình "lưới lọc sương tích nước" nhiều hữu ích: Là thành phố sa mạc lớn thứ 2 trên thế giới, thủ đô Lima của Peru mỗi năm chỉ có một lượng mưa ít ỏi đổ xuống đây. Vì vậy mà người dân luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước. Người dân Lima đã nghĩ ra một cách là lấy nước từ những giọt sương. 4 năm về trước, người dân đã lấy nước từ lưới lọc sương, cách làm này càng ngày được sử dụng phổ biến. (Xem video)

Hội thảo về phòng chống tham nhũng: Sáng hôm nay tại Cần Thơ, thanh tra Chính phủ phối hợp với văn phòng ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng đã tổ chức Hội thảo lần thứ 11 "Đối thoại về công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương, thực trạng và giải pháp khu vực phía nam". Các chuyên gia cho rằng hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua chưa đạt yêu cầu. Việc công khai minh bạch tới doanh nghiệp, quần chúng nhân dân vẫn còn nhiều hạn chế. (Xem video)

Bước đột phá về phát triển điện hạt nhân của Trung Quốc: Viện năng lượng và nguyên tử TQ hôm qua cho biết, lò phản ứng thử nghiệm neutron nhanh đầu tiên của nước này đã vượt qua các kiểm nghiệm chính thức đầu tiên sau 20 năm nghiên cứu. Lò phản ứng thử nghiệm này được coi như là bước đột phá quan trọng trong chiến lược phát triển điện hat nhân của TQ. Theo viện năng lượng nguyên tử TQ tiến bộ trên sẽ đưa nước này trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới sở hữu các lò phản ứng nhanh phát điện thí nghiệm. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7