Phố kiểu mẫu: GS Ngô Bảo Châu khen "có năng lượng"

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Chia sẻ về tuyến "phố kiểu mẫu" Lê Trọng Tấn, GS Ngô Bảo Châu viết: "Cá nhân rất tôi hoan nghênh cố gắng của Hà Nội... ít ra nó cũng có vẻ gọn gàng, cũng có vẻ có chút năng lượng..."

Những ngày qua, thông tin về tuyến "phố kiểu mẫu" Lê Trọng Tấn với những biển hiệu của các cửa hàng mặt tiền trên phố được quy hoạch đồng bộ 2 màu xanh và đỏ tạo nên sự thống nhất nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Người khen đẹp, gọn gàng có, người chê "một màu", triệt tiêu sáng tạo cũng không ít.

Mới đây, trên trang cá nhân, GS Ngô Bảo Châu cũng đã chia sẻ ý kiến về tuyến phố "mặc đồng phục" Lê Trọng Tấn. GS Ngô Bảo Châu hoan nghênh cố gắng của Hà Nội và khen bộ mặt mới của phố Lê Trọng Tấn gọn gàng, "có chút năng lượng".

Phố kiểu mẫu: GS Ngô Bảo Châu khen "có năng lượng" - 1

GS Ngô Bảo Châu phố Lê Trọng Tấn gọn gàng, "có chút năng lượng".

GS Ngô Bảo Châu viết: "Các bạn mình thi nhau chê phong cách của dãy phố buôn bán mới. Cá nhân rất tôi hoan nghênh cố gắng của Hà Nội. Bước đầu trông nó sẽ hơi ngồ ngộ quê quê. Nhưng ít ra nó cũng có vẻ gọn gàng, cũng có vẻ có chút năng lượng. Người dân và chính quyền ít nhất cũng tỏ ra có cố gắng cho một đô thị ngăn nắp.

Đi dọc phố phường Hà nội, cả phố cũ và phố mới, chỉ thấy người người nhà nhà làm biển quảng cáo mỗi ngày một to hơn, biển mới đè lên biển cũ, biển cũ rách rồi cũng chẳng ai buồn tháo đi.

Phố Huế yêu quí của tôi ngày một giống một phố quê luộm thuộm mà con người ở đó chỉ còn biết chép miệng với một cuộc sống ngày một xập xệ.

Việc dễ nhất trong công cuộc chỉnh trang bộ mặt đô thị là qui định kích cỡ, gam mầu, mẫu chữ cho biển báo cho từng khu phố buôn bán. Dường như Hà Nội đã bắt đầu quan tâm đến việc này. Có muộn còn hơi là không làm.

Tất nhiên có nhiều gam mầu khác nhau, không nhất thiết cứ phải cơ bản như thế này".

Tin tức mới nhất liên quan đến việc đồng bộ biển hiệu trên "phố kiểu mẫu" Lê Trọng Tấn, ngày 13/5, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội chia sẻ về vấn đề này.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nhấn mạnh phố Lê Trọng Tấn là tuyến phố được chỉ đạo làm điểm. Khi khai trương, khánh thành tuyến phố này đáp ứng được các tiêu chí cơ bản không riêng gì vấn đề biển hiệu, biển quảng cáo hay cây xanh… Một vài chi tiết ở tuyến phố sẽ tiếp tục được chỉnh sửa để cho hoàn chỉnh hơn, trong đó có biển hiệu.

Phố kiểu mẫu: GS Ngô Bảo Châu khen "có năng lượng" - 2

"Phố kiểu mẫu" Lê Trọng Tấn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cũng khẳng định các biển hiệu đang được lắp đặt đúng quy định của luật quảng cáo. Ông Động cũng nhấn mạnh, Sở sẽ tiếp tục lắng nghe, chỉnh sửa và tiếp tục nhân rộng ra các tuyến phố khác cho phù hợp để Thủ đô ngày càng đẹp hơn...

Tuyến đường Lê Trọng Tấn mở rộng có chiều dài hơn 1,5km, điểm đầu giao với đường Tôn Thất Tùng kéo dài, điểm cuối giao với đường phía đông sông Lừ.

Tổng mức đầu tư dự án gần 225 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách thành phố, do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư. Ngày 7/5, tuyến đường này đã chính thức được thông xe.

Đường Lê Trọng Tấn mở rộng là tuyến phố văn minh kiểu mẫu lần đầu tiên được xây dựng ở Thủ đô. Một trong những thay đổi của tuyến phố này được dư luận đặc biệt chú ý trong thời gian vừa qua là việc đồng bộ các biển hiệu của các cửa hàng mặt đường trên tuyến phố.

Theo Lê Thanh (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Đồng bộ biển quảng cáo: HN đang ép doanh nghiệp sai luật? Đồng bộ biển quảng cáo: HN đang ép doanh nghiệp sai luật?
Việc đồng bộ biển quảng cáo sẽ khiến DN không thể giữ màu sắc trong đăng ký nhãn hiệu.
Tin tức trong ngày - Dân tuyến phố kiểu mẫu buôn bán lỗ vì... biển quảng cáo Dân tuyến phố kiểu mẫu buôn bán lỗ vì... biển quảng cáo
Nhiều hộ kinh doanh ở tuyến phố kiểu mẫu đang bị thua lỗ vì biển quảng cáo... quá giống nhau.
Tin tức trong ngày - Một ngày trải nghiệm con đường kiểu mẫu đầu tiên ở HN Một ngày trải nghiệm con đường kiểu mẫu đầu tiên ở HN
Đường Lê Trọng Tấn mở rộng được xem như tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang