Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 21:00 PM (GMT+7)

Nằm ngay 3 trục đường chính giữa trung tâm Sài Gòn, phố hàng rong thứ 2 ở công viên Bách Tùng Diệp được xem là vị trí vàng và sẽ chính thức hoạt động vào ngày mai.

Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10 - 1

Phối cảnh phố hàng rong thứ 2 của quận 1 tại công viên Bách Tùng Diệp

Theo UBND quận 1, TP.HCM, ngày 2.10, phố hàng rong thứ 2 sẽ chính thức đi vào hoạt động tại công viên Bách Tùng Diệp (phường Bến Thành, quận 1).

Phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp dài 30m với 15 gian hàng. Điểm khác biệt phố hàng rong này so với phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé, quận 1) là khu vực vỉa hè ở đây có không gian rộng nên các gian hàng được thiết kế thêm bàn ghế, có mái che để phục vụ thực khách.

Theo UBND quận 1, phố hàng rong Bách Tùng Diệp cũng sẽ hoạt động trong 2 khung thời gian là từ 6h đến 9h và từ 11h đến 14h mỗi ngày.

 “Phố hàng rong Bách Tùng Diệp nằm ngay vị trí đắc địa, với 3 trục đường chính ngay giữa trung tâm thành phố là Lý Tự Trọng, Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Xung quanh có nhiều cơ quan, công sở và các khu trung tâm thương mại cùng với khuôn viên công viên rộng lớn rợp bóng mát…nên hy vọng  các hộ kinh doanh sẽ buôn bán được”, một người dân địa phương nói.

Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10 - 2

So với phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm, phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp các gian hàng được thiết kế thêm bàn ghế, có mái che để phục vụ thực khách

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại phố ràng rong được kiểm soát rất chặt. Quận 1 cũng đã tổ chức các buổi tập huấn về an toàn thực phẩm, kỹ năng buôn bán và phân loại rác tại nguồn cho các hộ kinh doanh.

Các hộ buôn bán tại phố hàng rong phải cam kết kinh doanh đúng phần vỉa hè quy định, nếu chiếm dụng vỉa hè, xả rác để bầy hầy khu vực buôn bán sẽ bị nhắc nhở, vi phạm 3 lần sẽ không được tiếp tục buôn bán.

Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10 - 3

Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10 - 4

Phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm thu hút nhiều người đến ăn uống

Trước đó, hôm 28.8, phố hàng rong thí điểm trên đường Nguyễn Văn Chiêm cũng đã đi vào hoạt động và sau hơn 1 tháng đã đạt được những kết quả khả quan như có nhiều người đến ăn uống và giải quyết đáng kể tình trạng buôn bán hàng rong gây mất trật tự và vệ sinh.

Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10 - 5

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, phố hàng rong này đã đạt được những kết quả khả quan

Đề án phố hàng rong với tên gọi khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian được quận 1 đề xuất với UBND TP.HCM nhiều tháng trước và được chấp thuận. Tuy nhiên, do có nhiều ý kiến về việc thực hiện phố hàng rong nên đề ấm chậm triển khai so với kế hoạch.

Hình ảnh bất ngờ phố hàng rong Sài Gòn sau 1 tháng đi vào hoạt động

Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn đã thu hút hàng trăm người dân tìm đến.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - "Phố hàng rong" ở TP. HCM ra sao sau ngày khai trương? "Phố hàng rong" ở TP. HCM ra sao sau ngày khai trương?
Mới khai trương vài hôm nhưng "phố hàng rong" ở Q.1 (TP. HCM) đã tấp nập "thượng đế" đến thưởng thức...
Du lịch - Ăn đã đời đủ món ngon tại phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn Ăn đã đời đủ món ngon tại phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn
20 quầy hàng nằm trên vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn chính thức khai trương sau hơn nửa năm chuẩn bị.
Tin tức trong ngày - Lộ diện những người đầu tiên được bán ở phố hàng rong Sài Gòn Lộ diện những người đầu tiên được bán ở phố hàng rong Sài Gòn
Những trường hợp buôn bán tại phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn được lựa chọn kỹ và không tốn bất kỳ một khoản phí nào.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang