Phó đội trưởng QLTT tỉnh bị cách chức vì nợ tiền nhiều người

Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 19:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Long An

Cách chức phó đội trưởng Đội QLTT cơ động do vi phạm về quy định của ngành, mượn tiền của một số cá nhân.

Phó đội trưởng QLTT tỉnh bị cách chức vì nợ tiền nhiều người - 1

Ông Chinh đang công tác văn phòng Chi Cục QLTT Long An. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 11/6, Sở Công thương tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định cách chức Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) cơ động đối với ông Đặng Trường Chinh (SN 1974, quê Thủ Thừa) do vi phạm về quy định của ngành, mượn tiền của một số người đến nay vẫn chưa thanh toán dứt điểm.

Cuối tháng 5/2017, Chi Cục QLTT Long An đã ra quyết định tạm đình chỉ công vụ, sau đó điều động ông Chinh về tại cơ quan văn phòng Chi Cục để tiến hành thẩm tra, xác minh vi phạm của cá nhân.

Theo hồ sơ, năm 2016, ông Chinh có mối quan hệ quen biết với một cá nhân mua bán ở huyện Thủ Thừa, sau đó mượn 30 triệu đồng để phục vụ cho công việc riêng. Ngoài ra, ông Chinh còn mượn của một phụ nữ ở huyện Châu Thành (Long An) số tiền gần 100 triệu đồng. Để tạo lòng tin, ngoài việc đưa giấy chứng minh thư, ông còn “thế” thẻ ngành QLTT để chứng minh còn đang công tác trong lực lượng QLTT.

Ngoài hai trường hợp trên, Phó đội trưởng mượn một vài cá nhân khác, nợ tiền doanh nghiệp khi mua vật tư để xây dựng nhà riêng hàng trăm triệu đồng.

Dù chưa có đơn thưa kiện, nhưng khi nghe ông bị đình chỉ công tác điều về Chi Cục QLTT tỉnh, một số cá nhân tìm tới cơ quan để tìm và trình báo số tiền ông Chinh còn nợ. Ông Chinh thừa nhận, việc mượn tiền là do làm ăn kinh doanh của vợ không liên quan đến vị trí công tác, những người cho mượn là bạn bè quen biết ngoài phạm vi phụ trách của đội QLTT.

Cách chức Chi cục trưởng Thi hành án "bớt" tiền của nhân viên

Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang bị cách chức vì vi phạm trong công tác quản lý tài chính.

Theo Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Cách chức phó phòng tư pháp gác chân lên bàn ngủ Cách chức phó phòng tư pháp gác chân lên bàn ngủ
Chính quyền TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã ra quyết định kỷ luật những cán bộ vi phạm quy chế làm việc.
Tin tức trong ngày - Cách chức nhân viên ngân hàng đánh nữ nhân viên cây xăng Cách chức nhân viên ngân hàng đánh nữ nhân viên cây xăng
Với hành vi đánh người, nam nhân viên ngân hàng ở Nghệ An đã bị cách chức, không được đưa vào quy hoạch cán bộ…
Tin tức trong ngày - Cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của dân Cách chức ngay những cán bộ thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt của dân
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình bày tỏ bức xúc trước thông tin cán bộ thôn tự ý "truy thu" lại số tiền hỗ trợ lũ lụt của dân mà không thực hiện...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Long An
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang