Phó Chủ tịch Hậu Giang trả lại biển số công của xe Lexus

Thứ Tư, ngày 01/06/2016 10:04 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hậu Giang

“Hiện Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh đã trả lại biển số xanh 95A-0699 là biển số được công an cấp tạm và hiện xe sử dụng biển số trắng bình thường”.

Phó Chủ tịch Hậu Giang trả lại biển số công của xe Lexus - 1

 Xe Lexus khi gắn biển xe công lưu thông ở TP Cần Thơ - ảnh CTV QK

Sáng 1-6, ông Trần Thanh Lâm - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Hậu Giang đã liên lạc với PV Pháp luật TP.HCM để thông tin thêm về vụ “Vì sao xe Lexus phó chủ tịch Hậu Giang sử dụng được gắn biển xanh?”.

Ông Trần Thanh Lâm cho biết: “Hiện Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh đã trả lại biển số xanh 95A-0699 là biển số được công an cấp tạm và hiện xe sử dụng biển số trắng bình thường”. 

Ông Lâm cũng khẳng định, việc cấp biển số xanh 95A-0699 cho xe Lexus của tư nhân mà Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh đang sử dụng để đi lại nhằm thuận tiện phục vụ công việc thời gian nhận công tác tại tỉnh, khi không còn công tác tại địa phương thì biển số này sẽ thu hồi lại.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương từ tháng 5-2015 được luân chuyển về Hậu Giang và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ông Thanh sử dụng chiếc xe ô tô Lexus 570 gắn biển kiểm soát xe công 95A-0699, trị giá xe này mua mới khoảng 5,7 tỉ đồng.

Dư luận còn cho rằng xe nói trên là xe của cá nhân, còn biển kiểm soát 95A-0699 là biển xanh nhưng không hiểu sao lại đường hoàng gắn trên xe này lưu thông khắp nơi. Giải thích với PV, ông Trịnh Xuân Thanh  cho biết:  “Khi anh vào Hậu Giang và được bầu  làm Phó Chủ tịch có tiêu chuẩn xe công vụ, nhưng tỉnh chưa mua xe nên mượn xe đi tạm. Vì là Phó Chủ tịch nên công an tỉnh cấp tạm 1 biển số tạm để đi làm việc trong địa bàn tỉnh”.

Cũng theo Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh, tỉnh chưa có tiền mua xe, điều kiện khó khăn, ông mượn xe đi  là đỡ tiền cho nhà nước, đỡ tiền cho tỉnh và khi đề đạt ý kiến lãnh đạo tỉnh ủng hộ rất cao.

Theo Gia Tuệ (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Vì sao xe Lexus phó chủ tịch Hậu Giang đi được gắn biển xanh? Vì sao xe Lexus phó chủ tịch Hậu Giang đi được gắn biển xanh?
Dư luận còn thắc mắc chiếc xe này là xe cá nhân nhưng lại được gắn biển số xe công vụ.
Tin tức trong ngày - "Xe tư gắn biển công giúp tiết kiệm ngân sách nên không sai" "Xe tư gắn biển công giúp tiết kiệm ngân sách nên không sai"
Ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã lý giải như vậy khi trao đổi với PV.
Tin tức trong ngày - Xe biển xanh đâm chết thai phụ đã được thanh lý Xe biển xanh đâm chết thai phụ đã được thanh lý
Ban An toàn Giao thông tỉnh Hưng Yên cho biết: "Lái xe biển xanh không phải công chức Nhà nước và chiếc xe đã được thanh lý trước đó".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hậu Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang