Philippines: Bộ trưởng xin từ chức vì thất hứa

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 07:23 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin bão

Bộ trưởng Năng lượng Philippines - Jericho Petilla đã nộp đơn xin từ chức sau khi không giữ được lời hứa trước đêm Giáng sinh sẽ nối lại điện cho tất cả khu vực bị siêu bão Haiyan tàn phá.

Phát biểu trên kênh truyền hình ABS-CBN, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Benigno Aquino - Edwin Lacierda cho biết ông Petilla đã nộp đơn xin từ chức vào ngày 25/12. 

Trước đó, Bộ trưởng Petilla đã cam kết khôi phục nguồn điện cho tất cả thị trấn bị siêu bão Haiyan tàn phá vào trước đêm Giáng sinh. Tuy nhiên, lời hứa này đã không thành hiện thực bởi còn 3 thị trấn chưa được nối lại điện. 

Philippines: Bộ trưởng xin từ chức vì thất hứa - 1

Lời hứa của Bộ trưởng Petilla đã không thành hiện thực bởi còn 3 thị trấn chưa được nối lại điện

Ông Lacierda nhấn mạnh quy mô siêu bão quá lớn nhưng Bộ trưởng Petilla đã làm được “một việc phi thường”. 

Haiyan – siêu bão mạnh nhất tràn vào Philippines hôm 8/11, đã san phẳng hoàn toàn nhiều thị trấn, cướp đi sinh mạng của 6.100 người và khiến 2.000 người khác mất tích 

Trong khi chỉ một vài khu vực bị siêu bão Haiyan được nối lại điện thì hầu hết người dân tại các quận còn lại phải sống trong bóng tối sau khi cơn bão phá hủy toàn bộ hệ thống cung cấp điện trên diện rộng.

Theo Minh Thu (Infonet.vn)
Tin tức trong ngày - So hình ảnh trước và sau siêu bão ở Philippines So hình ảnh trước và sau siêu bão ở Philippines
Những hình ảnh sau sẽ giúp độc giả hình dung được sức hủy diệt kinh hoàng của siêu bão Haiyan gây ra đối với miền trung Philippines.
Tin tức trong ngày - Thế giới lặng người trước nước mắt Philippines Thế giới lặng người trước nước mắt Philippines
Các đại biểu trên toàn thế giới tham dự hội nghị khí hậu LHQ đã lặng người trước bài phát biểu đẫm nước mắt của trưởng đoàn Philippines.
Tin tức trong ngày - Philippines: Quan chức công bố "10.000 người chết" mất ghế Philippines: Quan chức công bố "10.000 người chết" mất ghế
Viên cảnh sát trưởng tuyên bố 10.000 người chết vì siêu bão Haiyan vừa bị cách chức để thực hiện quy trình "đánh giá stress".
Tin tức trong ngày - Siêu bão Haiyan giết hại 5.209 người Philippines Siêu bão Haiyan giết hại 5.209 người Philippines
Đến ngày hôm qua, số người chết do bão Haiyan gây ra được chính thức công bố là 5.209 người, và vẫn còn hơn 1000 người mất tích.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin bão
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang