Philippines: 1.500 người chết do bão Washi

Thứ Ba, ngày 27/12/2011 14:48 PM (GMT+7)

Số người chết do lũ lụt ở đảo Mindanao, miền nam Philippines tính đến sáng 27-12 đã tăng vọt lên gần 1.500 người và được dự báo còn tiếp tục tăng.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo thống kê của Ủy ban Quản lý nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines, trong số người chết có 891 người ở thành phố Cagayan de Oro, 451 người ở thành phố Iligan, số còn lại ở các tỉnh khác.

Ngày 27-12, trời tiếp tục mưa to ở đảo Mindanao, gây ngập lụt tại thành phố Surigao khiến một trẻ em mất tích và gần 2.000 người phải sơ tán.

Ông Benito Ramos - chủ tịch Ủy ban Quản lý nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines, cho AP biết nhiều thi thể nạn nhân không còn nguyên vẹn được tìm thấy bị trôi ra biển rất xa, cách bờ đến 100km. Hầu hết nạn nhân không thể nhận dạng.

“Công cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục trong khi chúng tôi thu gom các thi thể”, ông nói thêm.

Philippines: 1.500 người chết do bão Washi - 1

Philippines: 1.500 người chết do bão Washi - 2

Người dân ở Iligan đi nhận hàng cứu trợ hôm 25-12-2011 - Ảnh: AP

Trước đó, nhà chức trách dự định cử người nhái lặn tìm các thi thể được cho là bị kẹt dưới các thân cây nằm dưới biển và dọc theo bờ sông, nhưng phải hủy kế hoạch này do nước quá đục. “Lặn tìm chỉ vô ích bởi người nhái không thể nhìn thấy gì”, ông Ramos nói.

Theo các chuyên gia, lũ lụt lần này gây hậu quả nghiêm trọng một phần do nạn phá rừng và tình trạng xói mòn đất gây ra. Hiện Tổng thống Benigno Aquino III đã yêu cầu mở cuộc điều tra.

Theo Tường Vy (Tuổi Trẻ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Philippines, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7