Phiến quân IS chặt tay 3 phụ nữ vì dùng điện thoại

Thứ Ba, ngày 17/02/2015 11:14 AM (GMT+7)

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây chặt tay ba phụ nữ và đánh đập công khai 5 người đàn ông ở nơi công cộng tại thành phố Mosul, Iraq, chỉ vì họ vi phạm lệnh cấm sử dùng điện thoại di động.

Tờ Iraq News, phiên bản tiếng Anh đưa tin, các vụ trừng phạt tàn khốc trên diễn ra hôm 12.2. Các chiến binh IS đã công khai chặt tay và dùng roi đánh đập các nạn nhân giữa nơi công cộng nhằm cảnh báo những người khác rằng, bất cứ ai bị bắt gặp sử dụng điện thoại di động sẽ phải chịu hình phạt tương tự, thậm chí, tàn khốc hơn.

Các nạn nhân bị IS bắt khi đang dùng điện thoại di động nói chuyện với người thân tại khu tổ hợp văn hóa ở trung tâm Mosul.

Phiến quân IS chặt tay 3 phụ nữ vì dùng điện thoại - 1Một chiến binh IS đeo mặt nạ đọc bản luận tội người đàn ông đang bị trói trên một cây thánh giá giữa nơi công cộng ở thành phố Mosul, Iraq. Nạn nhân sau đó bị bắt chết trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Christianpost

IS đã ban hành lệnh cấm người dân ở Mosul, một trong các thành trì mà chúng kiểm soát sử dụng điện thoại di động cá nhân do lo ngại họ có thể cung cấp thông tin cho liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện các cuộc không kích vào các vị trí của chúng. Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào các chiến binh IS tại Iraq và Syria từ tháng 8 năm ngoái. Ít nhất 20 cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu IS tại thành phố Mosul.

Các chiến binh IS đã chặn tất cả các mạng di động tại Mosul hồi tháng 11 năm ngoái sau khi buộc tội một số người trong thành phố cung cấp thông tin về nơi trú ẩn của chúng.  Chúng cũng ban hành sắc lệnh đánh 30 roi bất cứ ai dùng điện thoại di động.

Ngoài ra, trong những tuần gần đây,  IS còn buộc dân thường hiến máu cho các chiến binh bị thương của chúng. Các con tin người Yazidi cũng bị yêu cầu hiến máu. Đáng chú ý, IS lấy máu và truyền máu một cách ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào loại máu cũng như không sử dụng các dụng cụ y tế cần thiết.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết quân đội chính phủ đang chuẩn bị tấn công để giành lại Mosul.  Các chiến binh người Kurd cũng đang nỗ lực để tái chiếm Mosul, đánh bật IS ra khỏi thành phố vào cuối tuần này. Theo Daily Beast, lực lượng chiến binh người Kurd vẫn đang chiến đấu với IS ở ngoại ô thành phố.

Theo Phương Đăng (theo IBTimes) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Phiến quân IS tung video hành quyết 21 con tin Phiến quân IS tung video hành quyết 21 con tin
Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung video mới ghi lại cảnh hành quyết nhóm 21 con tin là người Cơ đốc giáo gốc Ai Cập, bị chúng...
Thế giới - IS cải trang làm binh sĩ Iraq tấn công trại lính Mỹ IS cải trang làm binh sĩ Iraq tấn công trại lính Mỹ
Ngày 13/2, khoảng 25 chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) mặc quân phục cải trang làm binh sĩ quân đội Iraq đã tấn công vào căn cứ quân sự...
Tin tức trong ngày - Chiến binh Úc tiết lộ cuộc sống kinh hoàng trong lòng IS Chiến binh Úc tiết lộ cuộc sống kinh hoàng trong lòng IS
Chứng kiến những vụ IS hành quyết người phương Tây đã khiến chiến binh người Úc này cảm thấy sợ hãi và quyết định bỏ trốn.
Thế giới - LHQ quyết bóp nghẹt “yết hầu tài chính” của IS LHQ quyết bóp nghẹt “yết hầu tài chính” của IS
Nghị quyết này được xây dựng theo chương 7 của hiến chương Liên Hợp Quốc, đồng nghĩa với việc nó có thể được thực hiện bằng các lệnh cấm vận...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang