Phát hiện xác của chiếc máy bay bị mất tích

Thứ Ba, ngày 09/06/2009 08:11 AM (GMT+7)

Thông tấn AP ngày 9/6 đưa tin, tính tới thời điểm này lực lượng tìm kiếm cứu hộ của Brazil đã tìm thấy tổng cộng 24 thi thể trong số 228 người có mặt trên chuyến bay 447 của hãng hàng không Pháp Air France bị rơi trên Đại Tây Dương cách đây 8 ngày.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đại diện của quân đội Brazil cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ của nước này đã tìm thấy và trục vớt thành công phần đuôi của chiếc máy bay, tuy nhiên bộ phận hộp đen lưu trữ các thông tin quan trọng về chuyến bay vẫn chưa được tìm thấy.

Henry Munhoz, Đại tá không quân Brazil cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 8 thi thể hành khách nữa cách đảo Fernando de Noronha của Brazil 640 km về phía Đông Bắc gần khu vực tìm thấy 17 xác chết hôm thứ Hai(có một xác chết được xác nhận không phải là hành khách trên chuyến bay) 8/6 vừa qua.

Phát hiện xác của chiếc máy bay bị mất tích - 1

Hải quân Mỹ vẫn đang nỗ lực giúp đỡ lực lượng cứu hộ Brazil tìm kiếm những thiết bị lưu trữ thông tin của chiếc máy bay gặp nạn.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cho biết hiện tượng sóng to và gió lớn diễn ra trong suốt 8 ngày qua trên khu vực xác chiếc máy bay được tìm thấy trên Đại Tây Dương khiến các mảnh vỡ của chiếc máy bay 447 bị đẩy đi rất xa gây khó khăn cho  việc trục vớt, tìm kiếm thi thể và các bộ phận lưu dữ liệu của máy bay.

Hiện tại, hải quân Mỹ vẫn đang nỗ lực giúp đỡ lực lượng cứu hộ Brazil tìm kiếm những thiết bị lưu trữ thông tin của chiếc máy bay gặp nạn.

Đại diện của lực lượng hải quân Mỹ cho biết, các đơn vị tìm kiếm đặc biệt của họ cũng đã từng thực hiện nhiệm vụ truy tìm chiếc hộp đen của một chiếc phi cơ chở khách của hãng hàng không Adam Air rơi ngoài khơi Indonesia vào 1/1/2007.

Phát hiện xác của chiếc máy bay bị mất tích - 2

Các mảnh vỡ nát vụn từ thân chiếc A-330 được phát hiện và trục vớt.

Cũng trong điều kiện tìm kiếm tương tự như chiếc Airbus A330 của Air France, hải quân Mỹ đã mất 27 ngày để tìm được hộp đen trên chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không giá rẻ Adam Air của Indonesia.

Phát hiện xác của chiếc máy bay bị mất tích - 3

24H.COM.VN (Theo VTC)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7