Phát hiện mới về "Ngày tận thế" 2012
Một hình ảnh mô phỏng ngày tận thế

Phát hiện mới về "Ngày tận thế" 2012

Chủ Nhật, ngày 04/12/2011 14:15 PM (GMT+7)

Người Maya chưa từng dự đoán “Ngày tận thế” 21-12-2012. Kết quả giải mã tài liệu cổ của người Maya khắc trên đá cho thấy điều đó.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Nhà nghiên cứu mật mã Maya, Sven Gronemeyer (ĐH Latrobe, Úc) cho biết đó chỉ là thời điểm “phản ánh ngày của sự sáng tạo và đánh dấu sự quay trở lại của một vị thần trong tôn giáo của người Maya”.

Gronemeyer vừa công bố kết quả nghiên cứu của mình về những bia đá được tìm thấy vài năm trước tại di chỉ khảo cổ Tortuguero, bang Tabasco, Mexico.

Theo nhà nghiên cứu này, những tài liệu trên đá tiên đoán sự trở lại của thần Bolon Yokte, vị thần chiến tranh và sáng tạo vào khoảng cuối chu kỳ baktun thứ 13, tương đương với ngày 21-12-2012.

Lịch Long Count của người Maya bắt đầu từ năm 3114 trước Công nguyên, được chia làm các chu kỳ baktun, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 394 năm. Đối với người Maya, 13 là con số linh thiêng, và chu kỳ baktun thứ 13 sẽ kết thúc vào năm sau.

Phát hiện mới về "Ngày tận thế" 2012 - 1

Một di chỉ Maya ở Palenque (Mexico)

“Chẳng có lời tiên tri nào cho năm 2012 cả. Đó là một sự sai lầm”, ông Erik Velasquez, chuyên gia tại Đại học Tự trị Quốc gia Mexico cho biết.

Tuần trước, Viện Nhân loại học Quốc gia Mexico cũng lên tiếng phản đối nhằm xóa tan những tin đồn cho rằng người Maya đã tiên đoán ngày tận thế xảy ra vào 2012. Đại diện của Viện cho biết, trong số 15.000 bản khắc được tìm thấy ở những vùng đất trước kia thuộc vương quốc Maya, chỉ có 2 bản nhắc đến năm 2012, và nội dung không hề đề cập tới Ngày tận thế.

Theo Phương Thanh (Bee.net.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, tau ngam mini, Tau ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7