Phát hiện hàng trăm tấn rác nghi của Formosa trong trang trại

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 17:35 PM (GMT+7)

Lại phát hiện thêm một bãi rác nghi có nguồn gốc từ nhà máy Formosa tại trang trại người dân ở Hà Tĩnh. Người này cho biết 3 năm trước, 2 người làm ở Công ty Formosa đặt vấn đề xin đổ rác vào trang trại của ông.

Phát hiện hàng trăm tấn rác nghi của Formosa trong trang trại - 1

Rác thải phát hiện ở trang trai ông Cao Nhân ở phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh

Ngày 19-7, thông tin từ UBND thị xã (TX) Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa phát hiện thêm một bãi rác nghi có nguồn gốc từ nhà máy Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) đổ tại trang trại của người dân ở phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh.

Tại đây, hàng trăm tấn rác thải sinh hoạt, xây dựng đổ đầy trong khuôn viên trang trại rộng khoảng 2 ha. Theo quan sát bằng mắt thường, toàn bộ số lượng rác thải hầu hết là rác sinh hoạt hoặc rác thải xây dựng chưa qua xử lý được đổ tại đây. Nhìn kỹ hơn, tại các đống rác có những thùng sơn, thùng phuy, các loại gỗ thải loại…các thùng, hộp được tin bằng chữ Trung Quốc. Ngoài ra, tại bãi rác nằm trong trang trại này còn chứa những đống bùn thải có màu đen.

Phát hiện hàng trăm tấn rác nghi của Formosa trong trang trại - 2

Phát hiện hàng trăm tấn rác nghi của Formosa trong trang trại - 3

Rác thải phát hiện ở trang trai ông Cao Nhân ở phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh

Được biết, đây là trang trại của ông Cao Nhân (trú tại xóm Trại, phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh. Ông Cao Nhân cho biết 3 năm trước, một người nước ngoài và một người Việt Nam làm ở Công ty Formosa đặt vấn đề xin đổ rác vào trang trại của ông. Thấy lượng rác này có nhiều gỗ, sắt, thùng nhựa có thể tận thu phục vụ chăn nuôi nên ông Nhân đã đồng ý cho các tài xế đổ rác vào trang trại của mình.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Chủ tịch UBND phường Kỳ Long, cho biết: “Bãi đất này đã được đổ từ trước năm 2015. Chiều qua, cán bộ của Phòng Tài nguyên và Môi trường đã vào kiểm tra”.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch TX Kỳ Anh, cho biết đã nhận được báo cáo vụ việc từ phường Kỳ Long. Ngoài khu vực trên, thị xã đang cho tiến hành tổng kiểm tra những điểm có phát hiện rác thải đổ chôn lấp trái phép trên địa bàn.

Theo Hải Vũ-Hà Tĩnh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Kết quả ban đầu chất thải Formosa chôn ở trang trại sếp môi trường Kết quả ban đầu chất thải Formosa chôn ở trang trại sếp môi trường
Đã có kết quả phân tích ban đầu về mẫu chất thải từ nhà máy Công ty Formosa chôn ở trang trại.
Tin tức trong ngày - Phát hiện thêm 10 tấn chất thải Formosa giữa khu dân cư Phát hiện thêm 10 tấn chất thải Formosa giữa khu dân cư
Theo người dân, cách đây vài tháng mùi hôi khiến nhiều người đang ăn phải bỏ đũa.
Tin tức trong ngày - "Sao anh lại mang rác thối Formosa về cho Phú Thọ?’’ "Sao anh lại mang rác thối Formosa về cho Phú Thọ?’’
Ông Hoàng Chí Thức, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH môi trường Phú Hà (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang