Phát hiện dị vật trong bụng ngư dân

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 07:35 AM (GMT+7)

Kết quả X-quang phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân Lục có một dị vật. Chính dị vật này đã đâm thủng thành manh tràng và gây viêm manh tràng.

Chiều 20/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi tiếp nhận ngư dân Bùi Văn Lục (43 tuổi, quê huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trong tình trạng bụng trướng, đau dữ dội  bác sĩ đã chụp X-quang, siêu âm, điện tim, truyền nước và làm các xét nghiệm cho bệnh nhân Lục.

Phát hiện dị vật trong bụng ngư dân - 1

Các bác sĩ phát hiện trong bụng ngư dân Bùi Văn Lục có dị vật

Kết quả X-quang phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân Lục có một dị vật. Chính dị vật này đã đâm thủng thành manh tràng và gây viêm manh tràng. Hiện bệnh nhân khá tỉnh táo, các bác sĩ sẽ mổ sớm để lấy dị vật trong ổ bụng ông Lục.

Như tin đã đưa, ngày 19/11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II nhận được thông tin cứu nạn khẩn cấp từ tàu cá QNg 95618TS của ông Nguyễn Minh (trú xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Theo đó, tàu cá QNg 95618TS đang đánh bắt hải sản trên ngư trường thuộc huyện đảo Trường Sa, trên tàu có 1 ngư dân là Bùi Văn Lục bị đau bụng dữ dội và đã đau 3 ngày nay. Tình trạng sức khỏe của ông Lục ngày càng yếu, bụng có biểu hiện trướng, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng,tàu cá lại ở trong khu vực có gió Đông Bắc cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đang thường trực tại Cảng Quy Nhơn (BÌnh Định) đã được điều động khẩn trương đi cứu nạn ngư dân.

Đến 6 giờ sáng  ngày 20/11, tàu SAR 412 đã đưa ông Lục cập cảng Nha Trang và bàn giao cho cơ quan chức năng trên bờ đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo Thanh Văn (Khám phá)
Thế giới - Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan
Một phụ nữ người Jordan tuyên bố bác sĩ đã để quên điện thoại di động trong bụng cô trong lúc sản phụ này sinh em bé bằng phương pháp sinh...
Tin tức trong ngày - Ấn Độ: Bào thai nằm suốt 36 năm trong bụng mẹ Ấn Độ: Bào thai nằm suốt 36 năm trong bụng mẹ
Các bác sĩ sửng sốt khi phát hiện một bào thai đã vôi hóa nằm trong bụng mẹ suốt 36 năm trời.
Tin tức trong ngày - Cứu sống bé trai người nước ngoài có khối u khổng lồ Cứu sống bé trai người nước ngoài có khối u khổng lồ
Bệnh nhân Choyang, (huyện Xiengkhuang Lào) bị thoát vị vùng rốn bẩm sinh phải sống chung với khối u khổng lồ 5 năm nay.
Tin tức trong ngày - Xót xa người đàn ông mang khối u nặng 5kg Xót xa người đàn ông mang khối u nặng 5kg
Ông Tài Kha Mú (56 tuổi, ở thôn Phước Nhơn 3, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đang “sống chung” với cục bướu nặng 5kg.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang