Phát hiện 9 con voọc chà vá chân đen bị nứt sọ, sấy khô

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 17:30 PM (GMT+7)

9 cá thể nghi là voọc chà vá chân đen quý hiếm sẽ được đem đi giám định lấy căn cứ để khởi tố nhóm thợ săn trái phép ở huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 15-7, đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết công an huyện đang thu giữ 9 cá thể nghi là voọc chà vá chân đen của một nhóm đối tượng từ Đắk Lắk xuống địa phương săn bắn trái phép.

Phát hiện 9 con voọc chà vá chân đen bị nứt sọ, sấy khô - 1

Một vụ sát hại voọc chà vá chân đen ở Khánh Hòa được phát hiện trước đây

Các đối tượng săn bắn trái phép đang bị công an tạm giữ gồm: Giàng Seo Dé, Giàng Seo Hồng, Giàng Seo Quyên, Giàng Seo Thàng, Giàng Seo Chua và Lý A Thanh (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật trong danh mục loài nguy cấp, quý hiếm, ưu tiên bảo vệ.

Trước đó, trong lúc đi tuần tra, lực lượng chức năng huyện Khánh Vĩnh đã phát hiện một nhóm người lạ chở nhau trên 4 xe máy với biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 9 cá thể nghi là voọc chà vá chân đen đã bị mổ bụng, nứt sọ và được sấy khô. Ngoài ra, còn có một số cá thể chồn và nhiều vật dụng như: súng, dao, rựa, liềm…

Theo ông Lê Thanh Hóa, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Khánh Vĩnh, nhóm này là người dân tộc H'mông, ở phía Bắc, được giao công an huyện xử lý. Hạt chỉ phối hợp giám định số cá thể này để lấy cơ sở giúp lực lượng chức năng khởi tố vụ án.

Theo K.Nam (Người lao động)
An ninh Xã hội - Vì rái cá và voọc chà vá, bị 5 năm tù Vì rái cá và voọc chà vá, bị 5 năm tù
Tại ngoại sau khi bị bắt quả tang vì mua bán động vật hoang dã, Khoa “xì trum” vẫn “ngựa quen đường cũ” và mua bán còn nhiều hơn.
Tin tức trong ngày - 42 tháng tù cho kẻ giết voọc chà vá 42 tháng tù cho kẻ giết voọc chà vá
Kẻ giết voọc đã vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.
Tin tức trong ngày - Voọc chà vá bất ngờ "thăm" sân phơi lúa Voọc chà vá bất ngờ "thăm" sân phơi lúa
Chiều 10/9, Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng - Quảng Trị cho biết vừa hoàn tất hồ sơ để chuyển lên Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị một con voọc chà vá...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang