Phạt Hải quan 14 triệu vụ xe biển xanh đi ngược chiều

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 15:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Công an quận 3 quyết định xử phạt Văn phòng Tổng cục Hải quan 14 triệu đồng vụ xe biển xanh đi ngược chiều.

Phạt Hải quan 14 triệu vụ xe biển xanh đi ngược chiều - 1

Ngoài tài xế điều khiển xe biển xanh đi ngược chiều bị xử phạt, chủ phương tiện là Văn phòng Tổng cục Hải quan cũng bị phạt 14 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc xe biển xanh đi ngược chiều gây xôn xao dư luận, ngoài xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hải Hưng (43 tuổi, ngụ quận 12), công an quận 3 đã ra quyết định xử phạt đối với Văn phòng Tổng cục Hải quan (trụ sở ở Hà Nội).

Công an quận 3 xử phạt Văn phòng Tổng cục Hải quan theo điểm C, khoản 9, Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ. Cụ thể xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ: "Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) ra tham gia giao thông".

Trước đó, tài xế Lê Hải Hưng đã bị công an quận 3 xử phạt 1 triệu đồng về hành vi lưu thông không đi bên phải theo chiều đi của mình. Phạt ông Hưng 5 triệu đồng về hành vi lưu thông xe đã hết hạn kiểm định. Đồng thời Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan ra quyết định kỷ luật "Kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng" đối với ông Hưng.

Ông Hưng là nhân viên hợp đồng lao động, làm công tác lái xe tại Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam của Cục điều tra chống buôn lậu.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều 15/9, ông Hưng điều khiển xe biển số xanh 80A-017.95 lưu thông ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Khi đến giao lộ Lý Chính Thắng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ông Hưng đã để xe va chạm vào một xe ô tô khác đang lưu thông trên đường. Việc đi ngược chiều và gây va chạm giao thông của ông Hưng đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực, khiến tài xế xe bị va chạm và người dân rất bức xúc.

Sau khi xử lý tại hiện trường, Đội CSGT Bến Thành đã bàn giao vụ việc cho công an quận 3 thụ lý. Sau đó công an quận 3 tiến hành xác minh điều tra và ra các quyết định xử phạt như trên.

Theo Sao Mai (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Clip: Xe biển xanh chạy ngược chiều, CSGT ngó lơ Clip: Xe biển xanh chạy ngược chiều, CSGT ngó lơ
Nhiều người đi đường tỏ ra vô cùng bức xúc trước một chiếc xe biển xanh đi ngược chiều.
Tin tức trong ngày - Xe biển xanh chạy ngược chiều là của Tổng Cục Hải quan Xe biển xanh chạy ngược chiều là của Tổng Cục Hải quan
Chiếc ô tô biển xanh 80A - 017.95 chạy ngược chiều ở TP HCM là của Văn phòng Tổng cục Hải quan. Hiện xe đã hết hạn kiểm định và chưa đóng...
Tin tức trong ngày - Xe biển xanh đi ngược chiều: Đã có quyết định xử phạt Xe biển xanh đi ngược chiều: Đã có quyết định xử phạt
Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế lái xe ô tô biển xanh đi ngược chiều khiến dư luận bức xúc những ngày qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang