Phạt 70 triệu, tước thẻ hành nghề bác sỹ bị tố "làm bậy"

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 11:46 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Tin ngắn

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xác định phòng khám của bác sỹ L. vi phạm 2 lỗi nên đã xử phạt 70 triệu đồng.

Vụ bác sỹ N.H.L (52 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, chủ phòng khám BS. L. đóng phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) bị chị T.T.K. (sinh năm 1998, ngụ xã Phước Tân,TP. Biên Hòa, Đồng Nai) tố "làm bậy" với chị này khi khám phụ khoa đến nay vẫn chưa xác minh rõ.

Nhưng trong ngày 10/10 đại diện Sở Y tế Đồng Nai đã ra quyết định chính thức về việc xử phạt đối với phòng khám của bác sỹ L. và cá nhân bác sỹ L.

Phạt 70 triệu, tước thẻ hành nghề bác sỹ bị tố "làm bậy" - 1

Gia đình chị K. đến gặp bác sỹ L. để nói chuyện

Cụ thể Sở Y tế xử phạt phòng khám này 70 triệu đồng về hai hành vi vi phạm là hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép và vừa khám bệnh vừa bán thuốc. Hình phạt bổ sung kèm theo là tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng; tước giấy phép hoạt động của phòng khám 3 tháng.

Trước đó, ngày 27/9 chị T.T.K. đã đến công an để nộp đơn tố cáo bác sỹ L. "làm bậy" với chị này khi chị đến khám phụ khoa. Ngay sau đó, bác sỹ L. và chị K. được mời lên cơ quan công an để làm việc đồng thời chị K. được đưa đi giám định.

Tới ngày 4/10, Sở y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh tra phòng khám của bác sỹ L.. Kết quả thanh tra cho thấy phòng khám của bác sỹ L. mắc 2 lỗi vi phạm là vừa khám bệnh, vừa bán thuốc và hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép (phòng khám chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa).

Theo Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Đình chỉ phòng khám bị tố bác sĩ "làm bậy" khi khám phụ khoa Đình chỉ phòng khám bị tố bác sĩ "làm bậy" khi khám phụ khoa
Phòng khám của bác sĩ L. đã hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép. Cụ thể, phòng khám này chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng...
Tin tức trong ngày - Làm rõ vụ tố bác sĩ “làm bậy” trong lúc khám phụ khoa Làm rõ vụ tố bác sĩ “làm bậy” trong lúc khám phụ khoa
Một cô gái cùng người nhà kéo đến phòng khám tư của bác sĩ L. đòi “làm cho ra lẽ” vì nói rằng bác sĩ đã “làm bậy” trong lúc khám phụ khoa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang