Phạt 5 triệu đồng vì bịa chuyện “nàng tiên cá thời hiện đại”

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 10:43 AM (GMT+7)

Nam thanh niên làm nghề mua bán, sửa chữa điện thoại “chế” chuyện bắt được nàng tiên cá 48 kg ở Quảng Nam đã bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 12-1, đại diện Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) tỉnh Quảng Nam, cho biết Thanh tra sở này đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Đắc Hậu (SN 1988, ngụ thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) số tiền 5 triệu đồng vì đã có hành vi thông tin sai sự thật trong bài viết “Quảng Nam dân chài lưới bắt được nàng tiên cá” trên trang thông tin điện tử quangnamonline.com.vn.

Phạt 5 triệu đồng vì bịa chuyện “nàng tiên cá thời hiện đại” - 1

Bài viết này hiện đã bị gỡ bỏ

Thanh tra Sở TTTT tỉnh Quảng Nam cho biết hành vi vi phạm của Hậu được quy định tại điểm đ, khoản 1 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

Phạt 5 triệu đồng vì bịa chuyện “nàng tiên cá thời hiện đại” - 2

Bức ảnh được Hậu lấy từ một bộ ảnh cưới để chế truyện nàng tiên cá

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online nhiều lần thông tin, tuy làm nghề mua bán, sửa chữa điện thoại di động nhưng giữa tháng 12-2015, Hậu đã lấy hình từ bộ ảnh cưới của anh P.Q.Tr (SN 1983) và cô dâu T.T (SN 1992, sống ở Hà Nội) để “chế” ra câu chuyện “bắt được nàng tiên cá 48 kg” đăng trên trang mạng quangnamonline.com.vn khiến người dân tại tỉnh Quảng Nam xôn xao.

Sau khi biết những hình ảnh của mình chụp được trang mạng trên sử dụng để “chế” ra một câu chuyện nhảm nhí, anh T.N (người chụp bộ ảnh cưới) tỏ ra khá bức xúc.

Đối với các trang mạng điện tử chuyên ăn cắp thông tin như Tam Kỳ (tamky.com), Quê mình Quảng Nam (quangnamplus.net)..., đại diện Sở TTTT cho biết thời gian tới sẽ tập trung xử lý.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bắt "nàng tiên cá" lao xuống Hồ Gươm tìm… vua Thủy Tề Bắt "nàng tiên cá" lao xuống Hồ Gươm tìm… vua Thủy Tề
Một nam thanh niên tự nhận là "nàng tiên cá" và lao xuống Hồ Gươm để về với vua Thủy Tề.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang