Pháp: Phục kích táo bạo cướp 9,5 triệu USD nữ trang

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 11/3, nhiều đối tượng có vũ trang đã táo tợn thực hiện một vụ phục kích trên đường cao tốc ở Pháp, tấn công 2 chiếc xe được bảo vệ nghiêm ngặt và cướp đi số nữ trang trị giá ít nhất 9,5 triệu USD.

Hai chiếc xe an ninh của công ty vận tải Temis đang trên đường chở số nữ trang trên từ thủ đô Paris tới Besancon theo đường cao tốc A6 thì bất ngờ bị khoảng 15 kẻ mang súng chặn lại và khống chế.

Cảnh sát Pháp cho hay bọn cướp đã dùng súng khống chế, đe dọa và đuổi tài xế xuống xe rồi nhanh chóng lái hai chiếc xe chở nữ trang tẩu thoát. Các tài xế không bị thương trong vụ cướp táo bạo này.

Pháp: Phục kích táo bạo cướp 9,5 triệu USD nữ trang - 1
Hiến binh Pháp canh gác tại hiện trường xảy ra vụ cướp nữ trang

Đài Europe 1 của Pháp cho biết những kẻ tấn công này đều bịt mặt và mang theo súng tự động khi chúng phục kích và chặn xe tại cửa ngõ Avallon. Vài giờ sau, cảnh sát tìm thấy hai chiếc xe bị bỏ lại và bị bọn cướp đốt rụi trong một khu rừng ở Quenne.

Các quan chức Pháp cho hay số nữ trang bị cướp lần này gồm đá quý, kim cương và nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá.

Các chuyên gia thuộc Viện Khoa học Giám định thuộc lực lượng hiến binh Pháp đang kiểm tra các dấu vết mà họ tìm thấy trên 2 chiếc xe bị bỏ lại. Cảnh sát cũng đã mở một chiến dịch truy lùng quy mô lớn ở khu vực xung quanh, nhưng vẫn chưa thể xác định được vị trí của những tên cướp.

Pháp: Phục kích táo bạo cướp 9,5 triệu USD nữ trang - 2
Hai chiếc xe chở nữ trang bị đốt rụi ở trong rừng

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt những vụ cướp nữ trang gây chấn động ở Pháp trong những năm gần đây.

Hồi tháng Hai, nhà chức trách Pháp đã truy tố 8 nghi phạm liên quan đến 2 vụ cướp nữ trang diễn ra tại cửa hàng trang sức Harry Winston ở Paris năm 2007 và 2008. Năm 2007, những tên cướp này đã đóng giả làm thợ trang trí đột nhập vào cửa hàng để cướp nữ trang. Còn trong vụ cướp năm 2008, kẻ tấn công đã đóng giả làm phụ nữ. Tổng cộng chúng đã cướp đi số nữ trang trị giá gần 100 triệu USD.

Hồi tháng 11/2014, hai tay súng đã đột nhập vào cửa hàng Cartier ở ngay gần điện Elysees tại thủ đô Paris, cướp nữ trang, bắt con tin trong khi tẩu thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Phải mất nhiều giờ sau, cảnh sát mới bao vây và tóm được 2 tên cướp này.

Tháng 7/2013, vụ cướp nữ trang lớn nhất trong lịch sử nước Pháp diễn ra tại khách sạn Carlton ở Cannes. Một tên cướp có vũ trang đã tiến vào khu trưng bày trang sức, cuỗm đi số nữ trang trị giá tới 137 triệu USD và nhảy qua cửa sổ, biến mất vào dòng người trên phố chỉ trong nháy mắt.

Video: Pháp: Phục kích táo bạo cướp 9,5 triệu USD nữ trang (Nguồn ANTV)

Theo Trí Dũng (CNN / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Pháp: Cướp nữ trang táo tợn ngay giữa thủ đô Pháp: Cướp nữ trang táo tợn ngay giữa thủ đô
4 tên cướp đã lao thẳng xe hơi vào một cửa hàng trang sức ngay giữa thủ đô Paris của Pháp và cướp đi số nữ trang trị giá 2,6 triệu USD.
Tin tức trong ngày - Pháp: Lại xảy ra vụ cướp nữ trang táo bạo Pháp: Lại xảy ra vụ cướp nữ trang táo bạo
Một vụ cướp nữ trang táo bạo nữa lại xảy ra tại một khách sạn ở Pháp, và thiệt hại hiện vẫn chưa thống kê được.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes
Ngân hàng Lloyds của Anh vừa công bố những hình ảnh đầu tiên số nữ trang trị giá 136 triệu USD bị cuỗm đi trong vụ cướp thế kỷ ở Cannes.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang