Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước

Thứ Năm, ngày 19/02/2015 00:09 AM (GMT+7)

Đồng hồ điểm 0h00, pháo hoa đồng loạt tỏa sáng trên khắp đất nước. Hàng chục triệu con người như vỡ òa trong niềm vui sướng: "Thời khắc đầu tiên của năm mới Ất Mùi đã điểm".

Tại Hà Nội

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 1

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 2

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 3

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 4

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 5

Pháo hoa rực sáng tại điểm bắn Hồ Gươm

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 6

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 7

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 8

Người dân xem bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân

Video bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân


Tại TPHCM

Đúng 0h rạng sáng 1/1 Tết Ất Mùi 2015, màn bắn pháo hoa bắt đầu rực sáng trên bầu trời Sài Gòn. Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực bắn pháo hoa tầm cao ở hầm vượt sông Sài Gòn đông kín người dân đến xem  bắn pháo hoa.

 Nhiều em nhỏ được bố mẹ ẵm trên tay thích thú ngắm nhìn những bông pháo hoa đủ loại màu sắc được bắn lên bầu trời. 

Năm nay TPHCM tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm trên địa bàn các quận, huyện. Trong đó có hai điểm bắn tầm cao gồm: Khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn và Công viên Văn hoá quận Gò Vấp. Màn bắn pháo hoa được chuẩn bị rất công phu, hoành tráng hơn so với năm ngoái.

 Hình ảnh bắn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Sài Gòn đêm giao thừa: 

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 9

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 10

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 11

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 12

Tại Cần Thơ

Đúng 0 giờ ngày 19.2 (mùng 1 Tết Nguyên đán), tại khu nhà hàng Hoa Sứ  (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã diễn ra chương trình bắn pháo hoa kéo dài khoảng 15 phút. Theo đó, đã có hàng nghìn người khắp các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đến đây để chiêm ngưỡng.

Năm nay, TP.Cần Thơ, có 5 điểm bắn pháo hoa, trong đó, Nhà hàng Hoa Sứ là điểm chính bắn 500 quả ở tầm cao, còn 4 điểm bắn pháo hoa tầm thấp là: quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Thới Lai và huyện Cờ Đỏ.

Màn bắn pháo hoa tầm cao ở TP.Cần Thơ:

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 13

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 14

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 15

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 16

Tại Quảng Ninh

Đêm giao thừa năm Ất Mùi 2015 TP Uông Bí và TP Hạ Long được bắn 15 phút pháo hoa tầm cao. TP. Móng Cái, TP. Cẩm Phả, huyện Bình Liêu, huyện Hoành Bồ, huyện Đầm Hà, huyện Vân Đồn và TX. Quảng Yên bắn pháo hoa tầm thấp.

, tỉnh Quảng Ninh còn có 7 điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Mặc dù không bắn pháo hoa nhưng các địa phương còn lại cũng tổ chức các chương trình ca múa nhạc đặc sắc để nhân dân chào đón năm mới.

Tại TP. Hạ Long màn pháo hoa tầm cao muôn sắc đã làm hài lòng hàng nghìn người dân đến chiêm ngưỡng. Ngay sau khi màn pháo hoa kết thúc moi người tỏa đi khắp nơi mua cây lộc và đến ngôi chùa Tiên Long để cầu may.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 17

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 18

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 19

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 20

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 21

Nghĩa Lộ (Yên Bái)

Đúng 00 giờ, hướng lên khu tưởng niệm Căng đồn Nghĩa Lộ (phường Phú Trạng, TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) hàng vạn người dân đã hò reo khi chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 22


Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 23

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 24

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 25

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 26

Tại huyện đảo Trường Sa

Giờ khắc giao thừa cũng đã đến với quân và dân huyện Đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Chào đón giao thừa, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã tổ chức chương trình chào đón giao thừa ấm cúng, trang nghiêm với tất cả những gì mà đồng bào trong và ngoài nước đang danh tặng cho Trường Sa.

Đón Xuân Ất Mùi, quân và dân huyện đảo Trường Sa đang tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đầm ấm với đầy đủ hơi thở cuộc sống từ đất liền. Từ chiều 29 Tết, quân và dân trên đảo Trường Sa lớn đã tổ chức nấu bánh chưng, tổ chức trang trí những cành đào, mai lộng lẫy để hòa cùng không khí đón Xuân của cả dân tộc.

Ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch thị trấn Trường Sa cho biết, quân và dân thị trấn Trường Sa lớn đang hòa cùng không khí đón xuân của cả nước, chào đón một mùa Xuân mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chào đón Xuân, quân và dân thị trấn Trường Sa sẽ vững tay súng, phấn đấu xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn, xứng đáng với sự tin yêu của tất cả đồng bào trong và ngoài nước.

 Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 27

Từ chiều 29 Tết, quân và dân trên đảo Trường Sa lớn đã tổ chức nấu bánh chưng

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 28


 

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 29

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 30

 

Các chương trình đón xuân của quân và dân huyện Đảo Trường Sa

Lời chúc Tết từ đảo của Trạm Kiểm ngư


Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 31
Ông Vũ Nguyên Khánh – Phó trạm trưởng phụ trách Trạm thay quốc kỳ tại đảo

 

Ông Vũ Nguyên Khánh – Phó trạm trưởng phụ trách Trạm Kiểm ngư Bạch Long Vỹ thuộc Chi cục Kiểm ngư Vùng I có trụ sở đóng tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, không khí đón Tết trên đảo thường sớm hơn do điều kiện đi lại rất khó khăn (đảo nằm giữa vịnh Bắc Bộ, cách Tp Hải Phòng hơn 130 km), phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 32
Đón hàng Tết ra đảo

 

Những chuyến tàu tấp nập sau khi chở các đoàn ra chúc Tết, động viên; chở cán bộ, chiến sĩ ra đảo quân trực Tết, chở hàng Tết cho đảo đã rời đảo về đất liền. Tuy trên đảo giờ chỉ còn lại những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực Tết và một số bà con ngư dân ở lại ăn Tết nhưng không khí rất rộn ràng. Những tiếng cười, ca hát quanh các hội trường rực rỡ sắc màu, quanh những nồi bánh chưng nghi ngút khói.

Đây  cũng là Tết đầu tiên trên đảo đối với công chức, nhân viên Trạm Kiểm ngư Bạch Long Vỹ. Phần lớn tuổi đời của họ còn khá trẻ, trên dưới 30 tuổi, có người chưa vợ, có người chỉ vừa mới cưới được vài tháng. Nhưng với tinh thần, ý chí phấn đấu nên họ dần vơi đi nỗi nhớ nhà để hòa cùng không khí vui xuân cùng với toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 33
Trang trí hội trường đón Tết

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 34
Toàn quân và dân huyện đốt lửa trại


 Vì đảo được phủ sóng điện thoại nên những ngày này, mọi người nhận được rất nhiều cuộc gọi. Những lời chúc Tết, thăm hỏi, động viên từ đất liền cũng giúp phần nào vơi đi nỗi nhớ đất liền.


Thay mặt toàn thể công chức, nhân viên Trạm, ông Vũ Nguyên Khánh – Phó trạm trưởng phụ trách Trạm xin gửi lời chúc Tết tới đất liền, chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. "Xin mọi người hãy yên tâm. Kiểm ngư cùng các lực lượng khác luôn kiên quyết bảo vệ vũng chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc" - ông Khánh nói.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời cả nước - 35
Kiểm tra xuồng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ
 
Mới rời ghế nhà trường chưa được bao lâu, anh Đoàn Duy Hiếu đã được điều động ra Trạm công tác. Những ngày đầu theo xuồng đi công tác, anh vẫn bị say sóng. Giờ, anh đã trưởng thành hơn, làn da đã có chút đặc trưng của người dân miền biển. Năm đầu tiên đón Tết tại đảo, tuy buồn nhưng anh rất háo hức. Anh cũng đã tranh thủ gọi điện về bờ để thăm hỏi, chúc Tết.

Anh Đỗ Văn Thảo – nhân viên Trạm tâm sự, trước đây anh cũng đã tham gia trực tàu ngày Tết. Khi đó, ăn Tết tuy xa nhà nhưng dù sao cũng ở đất liền, cũng đỡ vắng vẻ. Năm nay là năm đầu tiên anh trực Tết tại đảo. "Xa vợ con, xa nhà nhưng tôi cùng các đồng chí khác luôn nêu cao khẩu hiệu “đảo là nhà, biển cả là quê hương” để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ", anh Thảo hạ quyết tâm.

Trong thời khắc đất trời chuyển giao sang năm mới, anh nhắn gửi lời chúc Tết về với đất liền: "Chúc mọi người năm mới an khang thịnh vượng. Chúng tôi ở đây luôn nghiêm chỉnh quán triệt chỉ thị của cấp trên, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền biển đảo".

Trạm Kiểm ngư Bạch Long Vỹ thuộc Chi cục Kiểm ngư Vùng I có trụ sở đóng tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Trạm đi vào hoạt động từ tháng 5.2014 và đã đạt được một số kết quả trong công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát hoạt động thủy sản; phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn...

Theo Công Thọ - Tài Dũng - Tất Định- Hồng Phú- Huỳnh Xây- Mỹ Linh-Hoàng Anh Tuấn (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Các khu vực trung tâm đông nghẹt người chờ pháo hoa Các khu vực trung tâm đông nghẹt người chờ pháo hoa
Chỉ còn 2 giờ nữa là đến giao thừa, người dân bắt đầu đổ về các điểm bắn pháo hoa ngày càng đông.
Tin tức trong ngày - Dàn pháo hoa bãi giữa sông Hồng sẵn sàng chờ giao thừa Dàn pháo hoa bãi giữa sông Hồng sẵn sàng chờ giao thừa
Hàng trăm quả pháo đã được chuẩn bị sẵn sàng cho màn biểu diễn pháo hoa hoành tráng đêm giao thừa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang