Ông Vũ Huy Hoàng có quyền kiến nghị việc bị QH phê phán

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 11:21 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Tổng thư ký QH sáng 23-11 cho biết trong với tư cách một công dân, ông Vũ Huy Hoàng có quyền kiến nghị việc bị Nghị quyết của QH nghiêm khắc phê phán.

Ông Vũ Huy Hoàng có quyền kiến nghị việc bị QH phê phán - 1

Ông Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi bên lề buổi họp báo quốc tế sáng 23-11

Tại buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội (QH) khoá XIV vào sáng 23-11, trả lời câu hỏi của báo chí về việc QH thông qua nghị quyết trong đó có nội dung nghiêm khắc phê phán đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Việc phê phán này dựa trên quy định nào, có phải hình thức kỷ luật không? Bên cạnh đó, với tư cách công dân, ông Vũ Huy Hoàng có quyền khiếu nại hoặc kiện Nghị quyết của QH không?

Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng hết sức nghiêm trọng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận, công khai.

Trước diễn đàn QH, tại phiên chất vấn cả nước theo dõi, đại biểu QH cũng chất vấn, QH đã có Nghị quyết chất vấn, trong đó phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng trong thời điểm làm Bộ trưởng Công Thương.

QH khóa XIII đã miễn nhiệm, ông Hoàng không còn là bộ trưởng, vì thế vừa qua trên cơ sở pháp lý, QH có phê phán, giao cho Uỷ ban Thường vụ QH, Chính phủ xử lý về sai phạm ông Hoàng. “Còn ông Hoàng với thẩm quyền của công dân đương nhiên có quyền được kiến nghị. Nếu có kiến nghị thì Uỷ ban Thường vụ QH, các cơ quan liên quan sẽ xem xét”- ông Hạnh Phúc cho hay.

Theo N.Quyết - P.Nhung (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Quốc hội phê phán ông Vũ Huy Hoàng, giao cơ quan pháp luật xử lý Quốc hội phê phán ông Vũ Huy Hoàng, giao cơ quan pháp luật xử lý
Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những...
Tin tức trong ngày - "Chưa ai bị phê phán trước Quốc hội như ông Vũ Huy Hoàng" "Chưa ai bị phê phán trước Quốc hội như ông Vũ Huy Hoàng"
Quốc hội vừa qua đã công khai phê phán ông Vũ Huy Hoàng trước diễn đàn Quốc hội, trước truyền hình trực tiếp.
Tin tức trong ngày - Chủ tịch nước có thể cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng Chủ tịch nước có thể cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng
Cán bộ vi phạm pháp luật ở mức phải kỷ luật sẽ có bốn hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang