Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được đồng ý cho rút

Thứ Hai, ngày 25/01/2016 20:29 PM (GMT+7)

Như vậy, những ủy viên Bộ Chính trị khóa XI được đề cử bổ sung nêu trên sẽ không có tên trong danh sách ứng viên bầu vào Ban chấp hành Trung ương XII.

Cách đây ít phút, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Đoàn Chủ tịch đã thông báo kết quả bỏ phiếu của Đại hội về việc quyết định xem các trường hợp Ủy viên Trung ương khóa XI được đại biểu đề cử bổ sung tại Đại hội có được rút hay không.

Kết quả, Đại hội đã bỏ phiếu quá bán, đồng ý với đơn xin từ chối nhận đề cử của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng...

Những trường hợp khác trong Bộ Chính trị được đại biểu đề cử bổ sung cũng được Đại hội đồng ý cho rút.

Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được đồng ý cho rút - 1

  Sáng 20-1, tại Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ trên đường Bắc Sơn. (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, 16g50 chiều nay 25-1, Đại hội Đảng XII bắt đầu thực hiện quy trình để biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Theo đó, 1.510 đại biểu dự Đại hội XII tiến hành bỏ phiếu. Phiếu được phát theo từng đoàn, đoàn nào bỏ phiếu xong thì ra ngoài nghỉ.

Một đại biểu cho biết trong 62 ứng viên bổ sung cho vị trí ủy viên trung ương chính thức thì có 23 người xin rút, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và một số ủy viên Bộ chính trị, ủy viên Trung ương khóa XI khác. Trong 30 ứng viên bổ sung cho vị trí ủy viên dự khuyết thì có 6 người xin rút. Sau khi có con số chính thức này, phiếu bầu cử mới được in. Từng đoàn cử người đi lấy phiếu, rồi phát phiếu cho các đại biểu đang đợi ở hội trường. Phiếu mầu hồng in danh sách 23 trường hợp được đề cử vào ủy viên chính thức xin rút. Phiếu mầu xanh in danh sách 6 trường hợp được đề cử vào ủy viên dự khuyết xin rút.

Theo N.NHÂN (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng đều được đề cử bổ sung Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng đều được đề cử bổ sung
Ủy viên Trung ương Đảng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Ngọc Hoàng cho biết như trên.
Tin tức trong ngày - Thủ tướng xin rút để dồn tín nhiệm cho Tổng Bí thư Thủ tướng xin rút để dồn tín nhiệm cho Tổng Bí thư
Ủy viên Trung ương khóa XI Vũ Trọng Kim cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhân sự khác của Bộ Chính trị đã tự nguyện xin thôi làm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đại hội Đảng XII
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang